Chiều cao trung bình của người Hàn Quốc hiện nay

Hàn Quốc thuộc nhóm các quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất châu Á. Chiều cao trung bình của người Hàn Quốc năm 2022 sẽ khiến nhiều người trong chúng ta bất ngờ. Hành trình nâng tầm chiều cao của người Hàn có nhiều điều đáng học hỏi mà mỗi chúng ta nên chọn lọc áp dụng để sớm thoát khỏi nhóm thấp lùn của Thế Giới.

Người Hàn Quốc từng lùn nhất thế giới

Trong quá khứ, người Hàn Quốc từng nằm trong top thấp lùn nhất Thế Giới. Vào năm 1914, nữ giới Hàn Quốc chỉ cao trung bình 142.2cm, nam giới Hàn Quốc cao 159.8cm.

Chiều cao khiêm tốn của người Hàn trong giai đoạn này một phần do ảnh hưởng của gen, một phần do đây là giai đoạn kinh tế Hàn Quốc còn chưa phát triển, đời sống còn gặp khó khăn.

Người Hàn Quốc từng là quốc gia thấp nhất Thế Giới
Người Hàn Quốc từng là quốc gia thấp nhất Thế Giới

Ngoài chiều cao, một số đặc điểm nhận dạng của người Hàn Quốc gồm: Mắt 1 mí, da trắng. Người Hàn coi trọng ngoại hình nên đã tìm nhiều cách để nâng tầm chiều cao. Kết quả hiện tại, người Hàn đang thuộc nhóm các quốc gia cao nhất châu Á. 

Chiều cao trung bình người Hàn Quốc hiện nay bao nhiêu?

Nam giới

Hiện nay, nam giới Hàn Quốc có chiều cao trung bình 175,52cm, thấp hơn gần 2cm so với mức trung bình Thế Giới. Dù vậy, nam giới Hàn Quốc vẫn rất cao so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Nữ giới

Chiều cao trung bình của nữ giới Hàn Quốc là 163,23cm, tương đương với mức chiều cao trung bình của Thế Giới. Sự tăng trưởng chiều cao của nữ giới Hàn Quốc trong 1 thế kỷ qua là vô cùng mạnh mẽ. Thời điểm đầu thế kỷ XX, nữ giới Hàn Quốc thấp nhất Thế Giới với chiều cao chỉ 142cm. Tính đến nay, phụ nữ Hàn Quốc đã cao thêm đến hơn 20cm.

Chiều cao người Hàn Quốc thay đổi thế nào 40 năm qua?

Báo báo khảo sát dinh dưỡng quốc gia của Hàn Quốc vào năm 1980 ở Hàn Quốc cho thấy, chiều cao trung bình của nam giới trưởng thành là 169cm và nữ giới là 157cm. Hiện nay, nam giới Hàn Quốc đạt chiều cao 175.5cm, nữ giới là 163.2cm. Sau khoảng 40 năm, nam giới và nữ giới xứ sở kim chi đã cao thêm hơn 6cm. Đây là tốc độ tăng trưởng rất tốt.

Nếu những năm trước 1980, Hàn Quốc ở trong giai đoạn thiếu thốn lương thực. Người dân nước này còn phải độn ngũ cốc vào gạo để giải quyết tình trạng thiếu gạo. Dinh dưỡng trong bữa ăn cũng không có sự đa dạng do kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.

chiều cao trung bình người Hàn Quốc
Sau 40 năm, chiều cao trung bình người Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ

Từ sau 1980, nền kinh tế Hàn Quốc bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng tốt, vấn nạn thiếu lương thực được giải quyết, các ngành kinh tế công nghiệp – dịch vụ phát triển mạnh, đời sống người dân được nâng cao. Theo đó, trẻ em được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn, chiều cao cũng bắt đầu có sự cải thiện rõ rệt.

Từ quốc gia có chiều cao ở mức trung bình trong khu vực những năm 1980, Hàn Quốc đã có bước nhảy vọt đáng kể, vươn tầm và lọt vào top cao nhất châu Á. Sự tăng trưởng vượt bậc về chiều cao của người Hàn để lại nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu để người Việt tham khảo và học hỏi.

Xem thêm: Chiều cao của người Hà Lan

Nguyên nhân chiều cao người Hàn Quốc tăng lên

Sự tăng trưởng tầm vóc vượt trội của người Hàn Quốc do sự chi phối của nhiều yếu tố, điển hình là các yếu tố quan trọng sau:

Dinh dưỡng

Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm đến vấn đề cải thiện tầm vóc cho trẻ em và thanh thiếu niên. Từ những năm 1970, chính phủ quốc gia này đã khởi xướng chương trình nông thôn mới nhằm thúc đẩy chất lượng cuộc sống tại các vùng quê ở Hàn Quốc, trọng tâm là nâng cao chế độ dinh dưỡng và ý thức chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chương trình sữa học đường được đẩy mạnh trên phạm vi toàn quốc, hầu hết trẻ em xứ củ sâm uống sữa hằng ngày. Dịch vụ giao sữa đến tận nhà với giá thành rẻ được triển khai sâu rộng.

Ngoài tăng cường các sản phẩm giàu protein và vi khoáng như sữa, thịt vào thực đơn ăn uống, người Hàn vẫn duy trì các món ăn truyền thống như cơ, rau củ, thực phẩm ít béo. Mỗi bữa ăn có rất nhiều thực phẩm, được phân thành từng đĩa nhỏ giúp cơ thể được bổ sung dinh dưỡng đa dạng, không bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Tập luyện

Người Hàn Quốc rất tích cực vận động. Leo núi là bộ môn vận động được yêu thích hàng đầu của Hàn Quốc, là hoạt động ngoại khóa của nhiều trường học, đoàn thể tại Hàn. Thói quen vận động được xây dựng và duy trì từ nhỏ giúp trẻ em Hàn Quốc ngày nay có tầm vóc vượt trội cùng thể lực tốt.

Đội tuyển bóng đá nam Hàn Quốc hiện nay có chiều cao trung bình lên đến 1m82 (World Cup 2018). So sánh với các quốc gia châu Âu, hình thể vận động viên Hàn Quốc không hề thua kém.

Cầu thủ bóng đá nam Hàn Quốc

Cha mẹ Hàn cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của vận động đối với tăng trưởng chiều cao nên sẵn sàng chi tiền cho con tham gia các lớp huấn luyện tăng chiều cao tại trung tâm. Ở trung tâm tăng chiều cao, trẻ được hướng dẫn thực hiện các bài tập tăng chiều cao theo giáo án và tư vấn chế độ ăn uống đặc biệt để kích thích xương phát triển nhanh chóng.

Sản xuất thực phẩm bổ sung

Thị trường thực phẩm chức năng cho trẻ em tại Hàn Quốc tăng vọt trong vài năm gần đây. Nếu năm 2017, thị trường chỉ 6.7 tỷ won, đến năm 2018 đã tăng đến 20.7 tỷ won.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho trẻ em là dòng sản phẩm được ưa chuộng tại Hàn. Đây cũng là quê hương của rất nhiều sản phẩm thực phẩm bổ sung tăng chiều cao được ưa chuộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thành phần của thực phẩm bổ sung tăng chiều cao là các dưỡng chất có lợi cho hệ xương như: Canxi, vitamin D, magie, kẽm, collagen type 2…. Hàm lượng mỗi chất vô cùng cụ thể, giúp cha mẹ biết được cơ thể con được bổ sung những chất gì, lượng bao nhiêu. Từ đó có kế hoạch xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, đảm bảo hệ xương nhận đủ dinh dưỡng để cao lớn vượt trội. 

Xem thêm: Thuốc tăng chiều cao nào tốt nhất hiện nay

Một số thực phẩm bổ sung tăng chiều cao Hàn Quốc

Thực phẩm bổ sung Hàn Quốc Kwangdong

Đây là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao nổi tiếng của Hàn, có công thức đa dạng, vừa hỗ trợ tăng chiều cao vừa tăng cường não bộ, phù hợp với nhóm đối tượng là trẻ em đang phát triển.

Thành phần: Dry Tocopherol 50%, Glycerophosphate, Nicotinamide, Riboflavin phosphate, Cyanocobalamin0.1%, Ascorbic acid, Cholecalciferol granules, Thiaminenitrate, Calcium thiatonate, Retinol palmitate granules, Folic acid, Pyridoxine hydrochloride, Calcium gluconate hydrate.

Thực phẩm bổ sung tăng chiều cao Hàn Quốc Kwangdong
Thực phẩm bổ sung tăng chiều cao Hàn Quốc Kwangdong

Công dụng: Hỗ trợ phát triển chiều cao, kích thích vị giác, tăng hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm tình trạng kén ăn, ốm vặt.

Cách dùng:

Trẻ từ 3-8 tuổi uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên

Trẻ trên 8 tuổi, uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 viên

Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên muốn tăng chiều cao, trẻ hay ốm vặt, tiêu hóa kém.

Giá bán tham khảo: Từ 700.000đ-750.000đ/hộp

Thực phẩm bổ sung Kao Hun

Đây là cốm tăng chiều cao, được dùng như một món ăn vặt hằng ngày giúp trẻ cao lớn và khỏe mạnh.

Thành phần: Calcium carbonate, Nano calcium-P20, Cao hoàng kỳ, Magnesium oxyd, Collagen type II, Kẽm gluconat, Medi Q7, Vitamin D3, Gelatin, chất chống đông vón (talc, magnesium stearate, silicon dioxide), chất ổn định (polyvinylpyrrolidone).

Thực phẩm bổ sung Kao Hun
Thực phẩm bổ sung Kao Hun

Thực phẩm bổ sung Kicker Gold

Đây là một sản phẩm do công ty Pagin Biotech liên kết với trường Đại học Y học cổ truyền Hàn Quốc nghiên cứu và sản xuất. Sự hợp tác này chịu sự bảo trợ, giám sát của chính phủ Hàn Quốc.

Thành phần: Cao GSW (Được sản xuất từ cao Acanthopanax senticosus 50%, Sơn thù du 6,5%, Cao hạt Rum 6,5%, Cao Nhung hươu 6,5%, Sinh địa 14%, Phục linh 10%, Dioscorea Batatas Decne 6,5%) mật ong, siro ngô, cao dâu tây, hỗn hợp vitamin A, C, B6, B12, B1, B2, B3, vitamin E, Magie, Canxi, sắt, acid folic, kẽm, phốt pho, cao hạt nho, cao đậu nành lên men.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Hàn Quốc Kicker Gold
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Hàn Quốc Kicker Gold

Công dụng: Giúp trẻ ăn uống ngon miệng, hấp thụ dinh dưỡng tốt, tăng cường mật độ xương và hỗ trợ tăng chiều cao, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt…

Cách dùng:

Uống trực tiếp sau bữa ăn vào buổi sáng và tối

 • Người dưới 6 tuổi: Ngày uống 1 lần, 1 gói
 • Người trên 6 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói

Giá bán tham khảo: Khoảng 1.200.000đ/hộp

Chiều cao người Hàn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Những phương pháp, kinh nghiệm tăng chiều cao của họ được nhiều quốc gia nghiên cứu áp dụng để cải thiện chiều cao trung bình cho người dân. Người Việt chúng ta cũng có thể tham khảo và điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày theo các gợi ý trên để sớm chinh phục chiều cao đạt chuẩn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  icon-tuvan
  TƯ VẤN
  TĂNG CHIỀU CAO