#18 loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay, giá bao nhiêu?

Chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện phản ánh sự khỏe mạnh của một người. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại thuốc tăng chiều cao nhằm hỗ trợ thế hệ trẻ Việt cải thiện tầm vóc. Bài viết sau đây của Ketnoiyeuthuong sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn tổng thể về thuốc tăng chiều cao và đánh giá 10 loại thuốc tăng chiều cao tốt hiện nay.

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Chắc hẳn thuốc tăng chiều cao không còn là danh từ xa lạ đối với phụ huynh và các bạn trẻ hiện nay. Thuốc tăng chiều cao là những sản phẩm có chứa các chất dinh dưỡng nhằm mục đích kích thích tăng trưởng, hỗ trợ tăng chiều cao.

thuoc-tang-chieu-cao-tot-nhat

Trên thực tế, tên gọi chính xác của thuốc tăng chiều cao là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ tăng chiều cao.

4 sự thật về thuốc tăng chiều cao không phải ai cũng biết

Về bản chất, thuốc tăng chiều cao không gây ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn được xem là giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng, khái niệm vào thuốc tăng chiều cao đã bị “đánh tráo”, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và thiện cảm đối với người sử dụng.

Dưới đây là 04 sự thật về thuốc tăng chiều cao mà bạn cần phải biết để đưa ra lựa chọn đúng đắn:

Thuốc tăng chiều cao không phải là “thuốc” vì thấp lùn không phải bệnh

“Thuốc” là từ dùng để chỉ các chế phẩm có chứa dược chất hoặc dược liệu với mục đích điều trị bệnh. Trong khi đó, khái niệm “thực phẩm chức năng” dùng để chỉ những sản phẩm được bổ sung thêm các chất để hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm đau, cải thiện chức năng. Vì vậy, cần khẳng định một lần nữa Thuốc tăng chiều cao không phải “thuốc”.

(*** Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi xin phép được gọi TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao là thuốc tăng chiều cao để độc giả dễ nhận biết.)

Thuốc tăng chiều cao không phải là “sản phẩm ăn liền”

Thuốc tăng chiều cao không phải là “tiên dược”, không phải cứ uống thuốc tăng chiều cao là bạn sẽ cao lên! Chính vì vậy, cần có sự cảnh giác cao với các sản phẩm tăng chiều cao với quảng cáo tăng 5 – 10cm chỉ trong 2 tháng, 3 tháng.

Không phải cứ uống thuốc tăng chiều cao là cao!

Về bản chất, thuốc tăng chiều cao là giải pháp bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ tăng chiều cao. Do đó, hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào sự tăng trưởng của cơ thể. Điều đó cũng có nghĩa là khi bạn vẫn còn trong độ tuổi tăng chiều cao thì thuốc mới phát huy tác dụng. Trường hợp xương đã đóng khớp, thuốc tăng chiều cao không giúp bạn cao lên.

Thuốc tăng chiều cao không hoàn toàn vô hại

Thuốc tăng chiều cao vốn lành tính, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng đúng liều lượng, chỉ dẫn của các chuyên gia. Trường hợp bổ sung sai cách thì vô cùng nguy hiểm.

Các thành phần cơ bản của thuốc tăng chiều cao

Các loại thuốc tăng chiều cao tại thị trường Việt Nam và trên thế giới hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như hình thức (viên nang, viên nén, cốm,…). Dù ở dạng nào thì thuốc tăng chiều cao vẫn bao gồm các thành phần cơ bản sau:

Canxi

Canxi là khoáng chất phong phú nhất được tìm thấy trong cơ thể và thực hiện nhiều vai trò quan trọng. Trong đó, 99% Canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương, đảm bảo sự phát triển chắc khỏe về khối lượng cũng như mật độ xương. Nếu thiếu Canxi, xương không thể nào phát triển được chiều dài. Chính vì vậy, các loại thuốc tăng chiều cao phải có sự có mặt của Canxi.

canxi-ho-tro-tang-chieu-cao-nhanh-chong
Canxi là khoáng chất then chốt đối với sự phát triển chiều dài, mật độ, khối lượng xương

Có 2 dạng Canxi trong các loại thuốc tăng chiều cao hiện nay là Canxi thường và Canxi Nano. Trong đó, thuốc tăng chiều cao bổ sung Canxi dạng Nano được các chuyên gia khuyến nghị. Canxi ở dạng nano có kích thước siêu nhỏ, cơ thể có thể hấp thụ ở mức tối đa, khắc phục hoàn toàn các tác dụng phụ của việc bổ sung Canxi ở dạng thường.

Vitamin D

Vitamin D cũng là dưỡng chất quan trọng cần được bổ sung nếu muốn cải thiện chiều cao. Vi chất này giúp quá trình hấp thụ Canxi của cơ thể trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả tối ưu. Cơ thể có thể tạo ra vitamin D bằng cách “tắm nắng”. Tuy nhiên, cũng giống như Canxi, cơ thể đôi khi không hấp thụ đủ lượng vitamin D, đó cũng là lý do một số loại thuốc tăng chiều cao có thêm dưỡng chất này.

Vitamin K2

Vitamin K2 tham gia vào quá trình chuyển hóa Canxi, kích hoạt các hoạt động liên kết Canxi của 2 loại protein (protein ma trận GLA và Osteocalcin) giúp hình thành và duy trì xương.

Collagen Type 2

Collagen Type 2 là thành phần quan trọng hỗ trợ tăng trưởng xương. Chúng tồn tại trong các khớp, hoạt động như chất bôi trơn để tăng sự linh hoạt cho khớp xương. Ngoài ra, còn được ví như “tấm lưới” để Canxi không bị rửa trôi khỏi xương.

Collagen Type 2 tốt cho xương nhưng cơ thể sẽ hấp thụ hiệu quả hơn khi ở dạng thủy phân. Rất ít loại thuốc tăng chiều cao trên thị trường hiện nay có thành phần này.

Các khoáng chất có lợi

Bên cạnh Canxi, các loại thuốc tăng chiều cao còn chứa các loại khoáng chất khác hỗ trợ tăng trưởng và phát triển xương khớp:

 • Kẽm: Hỗ trợ cho sự phát triển bình thường của xương và cân bằng nội môi của xương, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo xương.
 • Magie: Tham gia vào quá trình ổn định, phát triển và khoáng hóa của xương. Nếu thiếu Magie, các bệnh về xương điển hình là loãng xương sẽ trở nên trầm trọng hơn.
 • Kali: Kali góp phần củng cố mật độ khoáng xương và đảm bảo khối lượng cơ bắp.
 • Photpho: Photpho đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra protein cho sự phát triển, duy trì và sửa chữa các tế bào và mô.

Ngoài ra, một số loại thuốc tăng chiều cao hiện nay còn có sự có mặt của các nguyên liệu, thảo dược tự nhiên vừa góp phần cải thiện chiều cao vừa chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người sử dụng.

duong-chat-can-thiet-trong-thuoc-tang-chieu-cao
Bên cạnh Canxi, xương cũng cần nhiều khoáng chất và vitamin để phát triển toàn diện

Cơ chế hoạt động của thuốc tăng chiều cao

Ý tưởng đằng sau thuốc tăng chiều cao là bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi (đặc biệt là Canxi), đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng phục vụ quá trình cải thiện chiều cao của cơ thể.

Chiều cao của mỗi người bị chi phối bởi 4 yếu tố là di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), vận động (20%), môi trường và giấc ngủ (25%). Dựa vào tỷ lệ ảnh hưởng, có thể thấy dinh dưỡng là yếu tố then chốt.

Tuy nhiên, bữa ăn truyền thống và khả năng hấp thụ của cơ thể thường không đáp ứng trọn vẹn 32% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Do đó, các loại thuốc tăng chiều cao tập trung hoạt động theo cơ chế bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho xương để phát triển chiều cao.

thuoc-tang-chieu-cao-theo-do-tuoi
Bước sang tuổi 20, chiều cao sẽ không tăng thêm, thuốc tăng chiều cao chỉ còn công dụng củng cố sự chắc khỏe của xương khớp

Các nhóm thuốc tăng chiều cao

Chiều cao của mỗi người muốn phát triển hoàn thiện đều trải qua 3 giai đoạn chính là:

 • Giai đoạn bào thai
 • Giai đoạn sơ sinh
 • Giai đoạn dậy thì

Tốc độ tăng trưởng chiều cao ở mỗi giai đoạn có sự khác nhau, thể trạng cơ thể, nhu cầu dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ cũng có sự khác nhau. Dựa theo đó, thuốc tăng chiều cao cũng được chia theo từng nhóm khác nhau để phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Nhóm thuốc tăng chiều cao dành cho trẻ nhỏ

Thuốc tăng chiều cao dành cho trẻ nhỏ được sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng cũng như đặc điểm vận động, nghỉ ngơi của trẻ. Thành phần chính trong thuốc tăng chiều cao khi này thường là Canxi, enzyme, lợi khuẩn và được điều chế theo dạng kẹo ngậm, siro và viên uống nhỏ gọn.

Độ tuổi nhỏ nhất để sử dụng nhóm thuốc tăng chiều cao dành cho trẻ nhỏ là từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích trẻ dưới 5 tuổi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, trong khi đó nên để trẻ làm quen với môi trường và phát triển một cách bình thường.

Nhóm thuốc tăng chiều cao dành cho độ tuổi dậy thì

Ở độ tuổi dậy thì, cơ thể hội tụ đủ điều kiện để chiều cao tăng lên nhanh chóng. Cũng trong giai đoạn này, có 1 thời kỳ gọi là bùng nổ tăng trưởng (AGS), nếu được đảm bảo về mặt dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ, tốc độ tăng trưởng chiều cao có thể đạt đỉnh 10 – 15cm mỗi năm.

Nhóm thuốc tăng chiều cao dành cho độ tuổi dậy thì tập trung vào công dụng bổ sung Canxi, vitamin K, vitamin D, khoáng chất và dưỡng chất có lợi khác, không chỉ có công dụng tăng chiều dài xương mà còn chăm sóc sức khỏe toàn diện. Do đó, uống thuốc tăng chiều cao ở giai đoạn này là điều cần thiết.

Nhóm thuốc tăng chiều cao dành cho độ tuổi sau dậy thì

Nhóm thuốc tăng chiều cao dành cho độ tuổi sau dậy thì chỉ đóng vai trò củng cố sức khỏe của xương. Tức là các dưỡng chất có lợi cho xương trong thuốc tăng chiều cao như Canxi, Magie, kẽm, vitamin D, Photpho,… góp phần tăng mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương, giòn xương.

Sau tuổi dậy thì, sụn đã cốt hóa hoàn toàn thành xương, chiều cao sẽ rất khó hoặc không thể tăng lên được nữa. Dù là loại thuốc tăng chiều cao với chức năng nào đi chăng nữa thì chiều cao cũng không thể tăng lên được. Do đó, cần cẩn thận với các loại thuốc tăng chiều cao có lời quảng cáo vẫn tăng chiều cao sau tuổi 20

Các loại thuốc tăng chiều cao tốt hiện nay

Nếu bạn vẫn đang phân vân chọn sản phẩm nào thì đừng bỏ qua đánh giá 10 loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay phía dưới đây.

Thuốc tăng chiều cao NuBest Tall

Thuốc tăng chiều cao NuBest Tall được sản xuất tại Mỹ và phân phối toàn cầu bởi Tập đoàn NuBest. Sản phẩm khuyến khích với đối tượng 5 – 20 tuổi, đặc biệt là tuổi dậy thì.

Thành phần có trong thuốc tăng chiều cao NuBest Tall bao gồm: Nano Canxi, Collagen Type II, 5-HTP, Bạch Quả, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung.

Ưu điểm

 • Thành phần tối ưu, đặc biệt Nano Canxi với kích thước siêu nhỏ giúp cơ thể hấp thụ nhanh và trọn vẹn, không gây tác dụng phụ như khi bổ sung Canxi thường
 • Công dụng mở rộng, NuBest Tall còn có công dụng chăm sóc giấc ngủ, chăm sức trí não và sức khỏe toàn diện
 • Có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chứng nhận của FDA Hoa Kỳ

Nhược điểm

 • Giá thành cao (1.090.000 đồng/hộp/60 viên)

Thuốc tăng chiều cao Shinshin

Thuốc tăng chiều cao Shinshin là sản phẩm của thương hiệu Kakumei, Nhật Bản, được chỉ định cho người từ 6 – 18 tuổi. Thành phần chính trong thuốc tăng chiều cao Shinshin chủ yếu là tảo Spirulina. Ngoài ra còn có Natri, Glipid, Protein, Carbohydrate, tro.

Ưu điểm

 • Công dụng mở rộng, tăng chiều cao và tốt cho hệ miễn dịch
 • Giá thành vừa phải, khoảng 550.000 đồng/hộp/300 viên
 • Thành phần tảo lành tính, không gây hại cho cơ thể

Nhược điểm

 • Bán dưới dạng xách tay nên khó kiểm định chất lượng sản phẩm
 • Giá có sự khác nhau giữa các nhà phân phối
 • Cảm quan màu sắc không tốt, tạo tâm lý sợ thuốc ở trẻ
 • Tảo biển mang lại hiệu quả chậm

Thuốc tăng chiều cao Doctor Plus

Thuốc tăng chiều cao Doctor Plus là một sản phẩm khác được phân phối bởi Tập đoàn NuBest. Sản phẩm này dành cho đối tượng từ 10 – 20 tuổi. Thành phần có trong Doctor Plus bao gồm Nano Canxi, Collagen Type II thủy phân, vitamin D3, vitamin K2, Photpho, Magie, Đỗ Trọng, DHA và 5-HTP.

thuoc-tang-chieu-cao-doctor-plus

Ưu điểm

 • Tối ưu hóa công dụng tăng chiều cao với sự có mặt của Canxi (dạng Nano), Collagen Type II thủy phân, các vitamin và khoáng chất có lợi cho xương
 • Vừa tăng chiều cao vừa chăm sóc trí não và giấc ngủ
 • Đã được kiểm nghiệm chất lượng và độ an toàn bởi FDA Hoa Kỳ

Nhược điểm

 • Giá thành cao 1.150.000 đồng/hộp/60 viên

Thuốc tăng chiều cao Bio Island Lysine

Thuốc tăng chiều cao Bio Island Lysine là sản phẩm của thương hiệu thực phẩm chức năng cho mẹ và bé Bio Island của Úc. Lysine Hydrochloride là thành phần chính có trong sản phẩm này.

Ưu điểm

 • Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn
 • Cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh
 • Giá thành vừa phải

Nhược điểm

 • Thành phần chưa tối ưu, bởi lẽ Lysine không khuyến khích kê cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì những nguy cơ liên quan đến rối loạn hormone tăng trưởng, khả năng hấp thụ canxi và gia tăng tương tác sinh học với một số loại thuốc
 • Công dụng của sản phẩm chủ yếu hỗ trợ hấp thụ dinh dưỡng
 • Thành phần Canxi trong sản phẩm chưa có
 • Bán dưới dạng xách tay nên mức giá chênh lệch, người dùng khó có thể mua được sản phẩm với giá hợp lý, việc kiểm tra chất lượng hàng cũng khó khăn

Thuốc tăng chiều cao Grow Power

Grow Power là thuốc tăng chiều cao được nhiều gia đình ở Mỹ sử dụng cho con. Sản phẩm này phù hợp với trẻ từ 10 tuổi trở lên. Thành phần chính của thuốc tăng chiều cao Grow Power gồm Nano Canxi, Vitamin D3, Natri, Photpho, Magie, Kẽm, 5-HTP, vitamin B6, DHA.

Ưu điểm

 • Cung cấp Canxi, khoáng chất và vitamin để phát triển chiều dài xương
 • Hỗ trợ phát triển trí não và chăm sóc giấc ngủ
 • Được kiểm định chất lượng và độ an toàn bởi FDA Hoa Kỳ

Nhược điểm

 • Giá thành cao (990.000 đồng/hộp/60 viên)
 • Giới hạn độ tuổi sử dụng (từ 10 tuổi trở lên), trong khi trẻ từ 5 tuổi đã có thể uống thuốc tăng chiều cao để tạo nền tảng tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn tiếp theo

Thuốc tăng chiều cao Vipteen

Vipteen là sản phẩm do Công ty Dược phẩm Vinh Gia sản xuất. Thuốc tăng chiều cao này được chỉ định cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 – 18 tuổi.

Trong mỗi viên Vipteen có chứa Calci Carbonat (dạng nano) – 100 mg, Magnesium Oxide – 100 mg, Natri chondroitin sulphate – 25 mg, Vitamin B1 – 25 mg, Horsetail Extract (Equisetum Arvense) – 12,5 mg, DHA – 15 mg, Manganese gluconate – 5 mg, Vitamin B6 – 2.5 mg, Copper Gluconate – 2 mg, Zinc Oxide nano – 1.7 mg, Chelate Boron amino acid – 0.45 mg, MK7 – 10 mcg, Acid Folic – 250 mcg, Vitamin D3 – 150 IU.

thuoc-tang-chieu-cao-vipteen
Hàm lượng có trong Vipteen chưa thật sự đủ để phát huy công dụng tăng chiều cao

Ưu điểm

 • Giá thành không quá cao (150.000 đồng/hộp/20 viên)
 • Thành phần có chứa các khoáng chất và vitamin có lợi cho xương

Nhược điểm

 • Bảng thành phần vẫn còn nặng nề các dưỡng chất nên có thể dễ gây áp lực cho các cơ quan trong cơ thể trong khi muốn tăng chiều cao cần dùng sản phẩm trong thời gian dài
 • Trẻ dưới 10 tuổi không thể sử dụng dù đây là độ tuổi đòn bẩy, cần thiết bổ sung dưỡng chất tăng chiều cao chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì
 • Hàm lượng dưỡng chất chỉ vừa đủ để chăm sóc sức khỏe răng, móng, chưa có công dụng tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao Tri Up Plus

Triup Plus là thuốc tăng chiều cao của thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản – Umeken. Sản phẩm được chỉ định cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Các thành phần có trong thuốc tăng chiều cao Tri Up Plus bao gồm: Tinh chất tảo lục, Canxi bột vỏ sò, DHA (chiết xuất cá ngừ), Tinh chất quả la hán, chất xơ (cam, quýt, đậu nành), Tinh chất việt quất, phấn hoa ong, Tinh chất nho đen, Bacillus coagulan.

Ưu điểm

 • Chứa nhiều tinh chất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên
 • Được sản xuất và đảm bảo chất lượng bởi thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản
 • Cải thiện thể chất và trí não cho người sử dụng

Nhược điểm

 • Thành phần tăng chiều cao chưa tối ưu, Canxi chỉ chiếm lượng nhỏ trong bảng thành phần
 • Thông tin về sản phẩm ít, khó khăn cho việc tìm hiểu
 • Giá thành cao (1.020.000 đồng/hộp/150 viên)

Thuốc tăng chiều cao Vincent

Thuốc tăng chiều cao Vincent có xuất xứ từ Việt Nam, dành cho đối tượng từ 10 – 25 tuổi. Đây cũng là một trong những sản phẩm được tìm kiếm nhiều. Đông trùng hạ thảo, mầm đậu nành, nhân sâm, tảo xoắn, bạch truật, hạt sen, nhung hươu, đinh lăng là những thành phần có trong thuốc tăng chiều cao Vincent.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ ổn định giấc ngủ
 • Giúp người dùng ăn uống ngon miệng hơn
 • Giá thành vừa phải (450.000 đồng/hộp)

Nhược điểm

 • Không có giấy công bố sản phẩm
 • Công thức tăng chiều cao chưa tối ưu (thành phần không chứa Canxi, chỉ bao gồm thảo dược)
 • Sau 20 tuổi phần lớn chiều cao sẽ ngừng hoặc phát triển ít do cốt hóa nên sản phẩm hầu như không còn tác dụng phát triển chiều cao
 • Số lượng viên uống trong ngày nhiều, bất tiện
 • Các sản phẩm có dược lý nếu uống trước khi đi ngủ dễ gây áp lực với những cơ quan khác trong cơ thể

Thuốc tăng chiều cao Superior Taller

Thuốc tăng chiều cao Superior Taller có xuất xứ từ Mỹ, được chỉ định cho thanh thiếu niên từ 12 – 25 tuổi. Thành phần của Superior Taller bao gồm Tinh chất từ sữa non, Chiết xuất từ hạt thông, Juglans regia extract: Canxi, Magie, Kẽm, Sắt, Photpho, Omega 3 (chiết xuất quả óc chó) và lợi khuẩn Probiotics.

thuoc-tang-chieu-cao-Superior-Taller
Mặc dù được tìm kiếm nhiều nhưng thuốc tăng chiều cao Superior Taller vẫn đang vấp phải tranh cãi gay gắt về nguồn gốc xuất xứ thật sự

Ưu điểm

 • Gồm các chiết xuất, tinh chất từ nguyên liệu tự nhiên
 • Hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ dưỡng chất

Nhược điểm

 • Nhiều thông tin được dẫn chứng đây là sản phẩm lừa đảo, chỉ gắn mác hàng Mỹ nhưng có xuất xứ từ Trung Quốc
 • Hầu hết thành phần đều không có tác động trực tiếp đến mục tiêu phát triển chiều cao
 • Bán dưới dạng đại lý nên mức giá chênh lệch, người dùng khó mua được sản phẩm chất lượng

Thuốc tăng chiều cao Growth Height Pro

Thuốc tăng chiều cao Growth Height Pro là sản phẩm dành cho người từ 12 – 30 tuổi. Thành phần gồm có Canxi, Kẽm, Magie, lợi khuẩn Probiotic (L Acidophilus – B Bifidum). Giá 1 hộp thuốc tăng chiều cao Growth Height Pro là 1.100.000 đồng/hộp/60 viên.

Ưu điểm

 • Được sản xuất tại Mỹ – Đất nước sở hữu kỹ thuật công nghệ tiên tiến
 • Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa

Nhược điểm

 • Công thức tăng chiều cao chưa tối ưu (Canxi dạng thường nếu bổ sung quá liều dễ gây tác dụng phụ táo bón, nóng trong người, sỏi thận)
 • Bán dưới dạng đại lý nên mức giá chênh lệch, người dùng khó mua được sản phẩm chất lượng
 • Bao bì không được đầu tư, cảm quan về bao bì tạo cảm giác không an toàn
 • Dạng viên với hình dạng góc cạnh bất tiện khi uống, nếu không cẩn thận có thể nghẹn

Khi nào nên sử dụng thuốc tăng chiều cao?

Từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành, chiều cao của con người tăng dần và tỉ lệ thuận với sự phát triển chiều dài của xương. Thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc tăng chiều cao là từ 5 – 20 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì.

Như những phân tích trước đó, trước 5 tuổi, bố mẹ nên tạo môi trường tốt nhất để con phát triển tự nhiên. Ngược lại, sau 20 tuổi, khi đã đạt đến giới hạn phát triển chiều cao thì việc sử dụng thuốc tăng chiều cao là điều không thể.

Thêm vào đó, dinh dưỡng chiếm 32% chiều cao chuẩn, nhưng bữa ăn hoặc khả năng hấp thụ của con không thể nào đảm bảo được trọn vẹn lượng dinh dưỡng nạp vào. Do đó, cho con uống thuốc tăng chiều cao sớm là điều nên làm.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua thuốc tăng chiều cao

Song song với sự phổ biến, thuốc tăng chiều cao cũng đi cùng với những “biến tướng” hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh bằng cách nhớ 5 gạch đầu dòng dưới đây.

Tìm hiểu thông tin nhà sản xuất, nhà cung cấp

Nhà sản xuất, nhà cung cấp sản phẩm hay nguồn gốc sản phẩm đều là những thông tin quan trọng khi chọn mua thuốc tăng chiều cao. Uy tín của nhà sản xuất, nhà cung cấp cũng một phần nào đó thể hiện chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu về thành phần, tác động của sản phẩm

Thành phần và cơ chế hoạt động của sản phẩm là 2 thông tin bắt buộc phải tìm hiểu để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Việc xem xét tìm hiểu về bảng thành phần giúp bạn nắm được công dụng và các phản ứng có thể xảy ra, đồng thời lựa chọn được sản phẩm tối ưu công dụng tăng chiều cao mà không gây hại cho cơ thể.

Đọc review, đánh giá của người dùng trước

Dù mua thuốc tăng chiều cao hay bất kỳ sản phẩm nào khác, bạn cũng nên hình thành thói quen đọc review, đánh giá của những người đã từng sử dụng sản phẩm trước đó. Đây cũng là cách để bạn có trải nghiệm tốt hơn khi chọn mua sản phẩm.

Tìm hiểu về các loại giấy tờ, chứng nhận có liên quan

Chứng nhận, chứng chỉ phản ánh được chất lượng, độ an toàn của thuốc tăng chiều cao mà bạn chọn mua. Hãy hỏi rõ nhà phân phối, nhà cung cấp về các chứng nhận sản phẩm. Đặc biệt, nếu chọn mua thuốc tăng chiều cao chính hãng Mỹ, bạn chắc chắn phải hỏi đến Chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

*** Sản phẩm có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ chứng tỏ được sản xuất tại Mỹ và được người Mỹ sử dụng, nếu không, sản phẩm chỉ được sản xuất tại Mỹ và xuất khẩu sang các nước, còn người Mỹ không sử dụng chúng.

Không phải ai cũng có thể dùng thuốc tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao tốt cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi tăng chiều cao. Tuy nhiên không tránh được những trường hợp, thành phần có trong thuốc có thể gây phản ứng cho người uống. Thông thường, các sản phẩm sẽ ghi rõ chống chỉ định cho các đối tượng nào trong hướng dẫn sử dụng.

Nguyên tắc khi sử dụng thuốc tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao là một chất bổ sung không được kê đơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người sử dụng được phép uống thuốc tăng chiều cao tùy thích. Tuân thủ 4 nguyên tắc khi sử dụng thuốc tăng chiều cao dưới đây.

Sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo

Liều lượng và liệu trình sử dụng thuốc tăng chiều cao được chỉ định dựa trên thể trạng của từng độ tuổi. Việc sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo vừa tốt cho sức khỏe vừa tối ưu được hiệu quả tăng chiều cao.

Bảo quản đúng cách

Thuốc tăng chiều cao thường được điều chế đa dạng hình thức để tiện lợi cho con em sử dụng như  dạng siro, viên nén, viên nang, kẹo ngậm. Bảo quản đúng cách giúp đảm bảo được chất lượng vốn có của thuốc, đảm bảo hiệu quả mà chúng có thể mang lại cho cơ thể.

Lập kế hoạch thực hiện lối sống khoa học

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý hay nói cách khác là lối sống khoa học góp phần tăng cường hiệu quả của thuốc tăng chiều cao. Nếu được đảm bảo các yếu tố này, chiều cao sẽ tăng lên liên tục và nhanh chóng.

luu-y-khi-su-dung-thuoc-tang-chieu-cao

Cách sử dụng thuốc tăng chiều cao an toàn, hiệu quả

Muốn nhanh chóng thấy được hiệu quả của các loại thuốc tăng chiều cao, bạn nên áp dụng một loạt các chiếc lược khác. Dưới đây là 4 cách tối ưu hiệu quả của thuốc tăng chiều cao.

Chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất, ít chất béo có hại và đường

Thêm các thực phẩm giàu chất đạm, sử dụng ngũ cốc nguyên hạt và tăng cường trái cây, rau củ tươi vào bữa ăn. Đồng thời, hạn chế tối đa các thức ăn giàu chất béo có hại, đường. Tăng cường các thực phẩm giàu Canxi và vitamin là cần thiết cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi dậy thì nhằm tăng mật độ xương, tạo điều kiện để tăng chiều cao.

Chú ý đến thời lượng giấc ngủ

Thiếu ngủ trong thời gian dài có thể khiến sự phát triển chiều cao bị đình trệ, bởi nó ảnh hưởng đến việc sản xuất HGH, một hormone tăng trưởng quan trọng của cơ thể. Trung bình mỗi ngày bạn nên có thời lượng giấc ngủ kéo dài ít nhất 8 tiếng (bao gồm giấc ngủ ngày và ngủ đêm). Đặc biệt, ngủ trước 23 giờ để tận dụng thời điểm đạt đỉnh của hormone tăng trưởng.

Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập thường xuyên không chỉ củng cố xương và cơ bắp, chúng cũng rất kỳ diệu trong việc sản xuất HGH. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp hoạt động của các khớp linh hoạt hơn, tăng cường sức khỏe khớp và giảm thiểu các bệnh lý về xương khi trưởng thành.

Điều chỉnh tư thế cơ thể

Tư thế ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao của một người. Việc khom lưng hoặc chùng người sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao, thậm chí là “đánh cắp vĩnh viễn” khả năng tăng chiều cao. Do đó, hãy chú ý đến cách bạn ngủ, ngồi và đứng. Yoga có thể giúp ích cho bạn trong việc điều chỉnh tư thế để tăng chiều cao.

Ngưng sử dụng thuốc tăng chiều cao khi nào?

Ngoài lối sống khoa học, thuốc tăng chiều cao còn phát huy tối đa hiệu quả khi được sử dụng liên tục. Tuy nhiên, nếu gặp phải những trường hợp dị ứng hay ngộ độc, bạn nên ngưng sử dụng thuốc tăng chiều cao và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Mua thuốc tăng chiều cao ở đâu uy tín?

Để mua thuốc tăng chiều cao uy tín, tốt nhất bạn nên đặt mua sản phẩm tại trang web chính thức của nhãn hàng hoặc trang web của nhà phân phối được ủy quyền (có liên kết với trang web chính thức của nhãn hàng). Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng cũng được đảm bảo.

Đặc biệt, bạn nên hạn chế việc mua thuốc tăng chiều cao thông qua trung gian hoặc hình thức xách tay. Khi mua hàng ở hình thức này, sẽ rất khó để bạn kiểm tra độ thật giả của sản phẩm. Đồng thời, các chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng cũng không được đảm bảo.

Nếu không sở hữu bộ gen “trời phú”, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao bằng cách tập trung vào các yếu tố có thể tác động được, quan trọng nhất là dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất kết hợp với thuốc tăng chiều cao sẽ đáp ứng trọn vẹn 32% dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, đừng quên tập thể dục và ngủ đủ giấc để sớm thấy được hiệu quả.

Để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và sử dụng thuốc tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên nắm được 5 lưu ý và 3 nguyên tắc đã được đưa ra phía trên. Hy vọng những đánh giá 10 loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay giúp bạn có sự lựa chọn đúng và phù hợp để cải thiện tầm vóc.

Pass:123456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *