Cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với chiều cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa thắc mắc của rất nhiều bạn đang có mức chiều cao này. Chiều cao và cân nặng cân đối với nhau không chỉ giúp chúng ta tự tin hơn với ngoại hình, đồng thời hỗ trợ chiều cao phát triển tốt nếu còn trong độ tuổi tăng chiều cao. Bài viết của Kết nối yêu thương sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và bổ sung cho mình nhiều kiến thức hữu ích.

1m63 là chiều cao khi trưởng thành hay chưa?

Chiều cao đạt chuẩn là nguyện vọng của hầu hết chúng ta khi đến tuổi trưởng thành. Với chiều cao 1m63, các bạn nam vẫn chưa đạt chuẩn chiều cao, thiếu đến 14cm nữa mới ngang mức chiều cao chuẩn của nam giới. Các bạn nữ đang ở mức chuẩn. Tuy nhiên, nếu các bạn có dự định theo đuổi các công việc có tiêu chuẩn chiều cao như người mẫu, diễn viên, đây vẫn chưa phải là chiều cao lợi thế. 

1m63 có thể cao thêm được nữa hay không?

Các bạn hoàn toàn có thể cao thêm chiều cao 1m63 hiện tại nếu vẫn còn dưới 20 tuổi dù là nam hay nữ. Thậm chí, bạn còn cao lên từ 10-15cm nếu đang trong thời kỳ dậy thì (dưới 16 tuổi).

Tuy nhiên, sự tăng trưởng chiều cao dường như là bằng 0 khi bạn đã qua tuổi 20. Lúc này, sụn ở 2 đầu xương dài đã cốt hóa thành xương, hormone tăng trưởng và hormone giới tính cũng không còn được sản xuất nhiều như trước nữa. Sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên đã hoàn toàn dừng lại.

Nữ giới cao 1m63 đã đạt chuẩn chiều cao
Nữ giới cao 1m63 đã đạt chuẩn chiều cao.

Cao 1m63 và cách tính chiều cao cân nặng chuẩn?

Có 3 cách để biết được cơ thể của mình đã cân đối hay chưa, các bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1: Dựa vào chỉ số BMI

BMI là chỉ số khối cơ thể (body mass index) để đánh giá cơ thể 1 người là béo, cân đối hay gầy. Công thức này do 1 nhà khoa học người Bỉ tên ra Adolphe Quetelet công bố vào năm 1832.

BMI = (cân nặng)/(chiều cao x2)

Trong đó:

 • Cân nặng tính bằng kg
 • Chiều cao tính bằng mét

Công thức này không phù hợp với phụ nữ đang mang thai, người tập luyện thể hình hay các vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Bảng phân loại chỉ số BMI theo từng mức độ:

Phân loại BMI (WHO) BMI dành cho người châu Á
Gầy < 18,5
Bình thường 18,5 – 24,9 18,5 – 22,9
Thừa cân ≥ 25 ≥ 23
Tiền béo phì 25 – 29,9 23 – 24,9
Béo phì độ I 30 – 34,9 25 – 29,9
Béo phì độ II 35 – 39,9 ≥ 30
Béo phì độ III ≥ 40

Các bạn có thể dựa vào chỉ số chiều cao, cân nặng hiện tại của mình để đánh giá được, thể trạng mình đang thuộc nhóm gầy, bình thường hay béo phì. Từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và điều chỉnh vóc dáng phù hợp.

Cách 2: Tính cân nặng dựa vào chiều cao

Cân nặng đạt chuẩn = số lẻ của chiều cao (cm) x 9 rồi chia 10 (ví dụ, cao 1m55, cách tính bằng 55×9/10 = 49.5kg. Đây là mức cân nặng cân đối)

Mức cân nặng tối đa = số lẻ của chiều cao (ví dụ cao 1m55, mức cân nặng tối đa là 55 kg)

Mức cân nặng tối thiểu = số lẻ của chiều cao (cm) x 8 rồi chia 10 (ví dụ cao 1m55, cách tính bằng 55×8/10 = 44kg)

Theo cách tính này, bạn có thể biết chính xác được, cân nặng của mình nằm trong giới hạn bao nhiêu là đẹp, nặng bao nhiêu kg là cân đối.

Cách 3: Tính tỉ lệ eo/mông (Waist Hip Ratio = WHR)

Cách tính này dựa vào tỉ lệ phân bố mỡ trên cơ thể, điển hình là eo và mông để đánh giá được liệu bạn có đang bị béo phì hay không, đồng thời cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh lý: Tiểu đường, xơ vữa mạch máu, rối loạn lipid…

Đầu tiên, chúng ta cần tiến hành đo vòng eo và mông của chính mình:

 • Đo eo: Đo ngang rốn
 • Đo mông: Đo ngang qua điểm phình to nhất của mông

Công thức tính WHR: Vòng eo/ vòng mông (cm)

Thông qua tỉ lệ eo/mông đánh giá được thể trạng đang ở mức tốt hay nguy hiểm
Thông qua tỉ lệ eo/mông đánh giá được thể trạng đang ở mức tốt hay nguy hiểm.

Bảng đánh giá thể trạng dựa vào WHR:

Đánh giá thể trạng Nam Nữ
Tốt 0,9 0,7
Hơi nguy hiểm 0,9 – 0,95 0,7 – 0,8
Nguy hiểm trung bình 0,96 – 1 0,81 – 0,85
Rất nguy hiểm >1 > 0,85

Nam cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với nam giới, nếu đang có chiều cao 1m63, mức cân nặng chuẩn là từ 55 – 68kg. Đây là mức cơ thể bạn trông vô cùng cân đối, không bị quá béo hay quá gầy. Theo dõi cân nặng của mình thường xuyên và nhanh chóng có sự điều chỉnh trong chế độ ăn uống, vận động để duy trì mức cân nặng đạt chuẩn nhé.

Nữ cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa?

51 – 62kg là mức cân nặng chuẩn đối với nữ giới cao 1m63. Cao hơn hay thấp hơn mức này đều là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn chưa thực sự cân đối và có nguy cơ phải sống chung với nhiều bệnh tật.

Với nữ giới, đảm bảo cơ thể luôn trong mức cân đối là tiêu chí quan trọng, phản ánh cách chăm sóc sức khỏe và sự nghiêm túc trong chế độ sinh hoạt thường ngày. Hãy là một cô gái tự tin, biết yêu thương và chăm sóc bản thân bằng cách sở hữu cân nặng đạt chuẩn so với chiều cao 1m63 hiện tại nhé.

Cao 1m63 và cách tăng thêm 5cm chiều cao

Ăn uống đủ chất

Dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày chi phối khoảng 32% trong quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Đảm bảo chế độ ăn uống đủ bữa, đủ chất, tăng cường thực phẩm giàu Canxi là nguyên tắc quan trọng nếu bạn đang mong muốn tăng thêm chiều cao 1m63 của mình.

Nên thường xuyên ăn các thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và tăng trưởng thể chất như:

 • Trứng gà
 • Thịt gà
 • Tôm
 • Cua
 • Cá hồi
 • Cá mòi
 • Thịt nạc heo
 • Bông cải xanh
 • Rau bina
 • Cải xoăn

Dinh dưỡng khoa học còn bao gồm cả việc hạn chế ăn các thức ăn nhanh, uống nước ngọt có ga, sử dụng rượu bia thuốc lá hay bất cứ sản phẩm nào có hại cho sức khỏe xương khớp. Nó có thể gây suy giảm hàm lượng Canxi trong xương, từ đó khiến xương yếu và dễ gãy hơn. Lúc này, chiều cao khó có thể tăng trưởng hết tiềm năng.

Dinh dưỡng khoa học giúp chiều cao tăng trưởng tốt
Dinh dưỡng khoa học giúp chiều cao tăng trưởng tốt

Vận động mỗi ngày

Bạn dành bao nhiêu thời gian cho vận động mỗi ngày? bạn lựa chọn chơi môn thể thao nào? Những điều này trực tiếp tác động đến sự phát triển chiều cao tự nhiên và sức khỏe. Vận động nói chung sẽ kích thích quá trình tạo xương từ sụn bằng cách thúc đẩy khoáng hóa và mô hình hóa xương khớp, tăng mật độ xương. Mặt khác, sau khi vận động tuyến yên cũng sản xuất ra lượng hormone tăng trưởng lớn hơn bình thường, quá trình trao đổi chất và oxy trong cơ thể đạt hiệu quả cao, đào thải độc tố… Từ đó hỗ trợ cơ thể tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn.

Các môn thể thao được khuyến khích tập luyện nhiều để phát triển chiều cao tốt:

 • Bơi lội
 • Bóng đá
 • Bóng rổ
 • Cầu lông
 • Bóng chuyền
 • Nhảy dây
 • Yoga
 • Đu xà đơn
 • Chạy bộ
 • Tập gym

Mỗi ngày, các bạn nên dành tối thiểu 1 tiếng cho tập luyện thể thao. Hãy xây dựng và duy trì thói quen này ít nhất đến khi hết tuổi cao để chinh phục chiều cao lý tưởng như mong đợi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tập Gym tăng chiều cao

Uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc tăng chiều cao hằng ngày cũng là một giải pháp khả thi để cải thiện chiều cao nhanh chóng. Sản phẩm này cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để xương chắc khỏe và dài ra nhanh. Hàm lượng mỗi chất cụ thể, rõ ràng, cơ thể hấp thụ dễ dàng vì các thành phần đều đã được xử lý bằng công nghệ hiện đại, tối ưu kích thước và khả năng hòa tan.

Mỹ, Nhật, Úc là các quốc gia đi đầu trong nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Thị trường sản phẩm này đang ngày càng sôi động với sự ra đời nhiều thương hiệu, sản phẩm mới. Điều này cũng phần nào phản ánh sự quan tâm, tín nhiệm của người tiêu dùng đối với phương pháp tăng chiều cao bằng thuốc.

NuBest Tall, Doctor Plus, Vipteen, Shin Shin, GH Creation, Bio Island Lysine Starter… là một số sản phẩm thuốc tăng chiều cao được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.

Hãy cân nhắc lựa chọn một trong số các sản phẩm này để sử dụng nếu bạn đang muốn nhanh chóng cải thiện chiều cao 1m63 hiện tại.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao được nhiều người ưa chuộng
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao được nhiều người ưa chuộng

Cao 1m63 ở độ tuổi bao nhiêu là chuẩn

1m63 là chiều cao chuẩn của nam giới giai đoạn 13-14 tuổi. Nếu đang dưới 14 tuổi, chúc mừng bạn đang có được chiều cao đạt chuẩn. Nếu tuổi của bạn lớn hơn 14, rất tiếc bạn đang có tầm vóc dưới chuẩn. Điều cần làm là nhanh chóng áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh để cải thiện chiều cao hiện tại.

Với nữ giới, cao 1m63 được xem là mức chuẩn của phụ nữ trưởng thành. Do đó, dù bạn đã hết tuổi cao cũng không phải tự ti với ngoại hình của mình đâu nhé. Nếu còn trong độ tuổi phát triển chiều cao, hãy cân nhắc áp dụng các cách tăng chiều cao nếu bạn đang có dự định theo đuổi một công việc đòi hỏi tiêu chuẩn ngoại hình.

Cao 1m63 số đo 3 vòng là bao nhiêu là chuẩn?

Đối với nam giới có chiều cao 1m63, số đo 3 vòng chuẩn lần lượt như sau:

 • Vòng 1: 105 cm
 • Vòng 2: 73,35 cm
 • Vòng 3: 88 cm

Nếu là nữ giới cao 1m63, số đo 3 vòng được xem là chuẩn gồm:

 • Vòng 1: 81.5 cm
 • Vòng 2: 59.5 cm
 • Vòng 3: 87.5 cm

Cao 1m63 cách tính số đo 3 vòng theo chuẩn

Người cao 1m63 hay bất cứ chiều cao nào muốn kiểm tra xem số đo 3 vòng hiện tại của mình đã đạt chuẩn hay chưa có thể dựa vào công thức tính sau đây:

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam:

 • Vòng 2 = chiều cao x  0,45
 • Vòng 1 = vòng 2/ 0,7
 • Vòng 3: Vòng 2/ 0,83

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ:

 • Vòng 1: chiều cao/2 
 • Vòng 2: (chiều cao/2)-22cm 
 • Vòng 3: vòng eo/0.68
Số đo 3 vòng là tiêu chuẩn được nhiều nữ giới quan tâm
Số đo 3 vòng là tiêu chuẩn được nhiều nữ giới quan tâm.

Cao 1m63 đi xe máy nào phù hợp?

Chiều cao 1m63, các bạn có khá nhiều lựa chọn xe máy. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng mình đã đủ tuổi, có giấy phép lái xe mới điều khiển phương tiện nhé.

Xe ga phù hợp với người cao 1m63: Honda Vision, Honda Lead, Honda SH Mode, Yamaha Janus, Honda Air Blade, Yamaha LATTE, Yamaha NVX, Yamaha Acruzo, Yamaha Freego…

Xe số và xe côn phù hợp với người cao 1m63: Yamaha Sirius, Yamaha Jupiter, Honda Wave RSX, Honda Winner, Yamaha exciter…

Một số lưu ý ảnh hưởng đến chiều cao

Sự tăng trưởng chiều cao diễn ra như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Di truyền không hoàn toàn quyết định chiều cao như nhầm tưởng của nhiều người. Do đó, cân nhắc các lưu ý ảnh hưởng đến chiều cao có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tăng chiều cao 1m63 của bạn.

 • Ăn đủ và đúng bữa, không bỏ bất kỳ bữa nào trong ngày
 • Uống thêm sữa vì đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể
 • Ngủ sớm trước 22h, ngủ đủ 8 – 9 tiếng/ngày
 • Không uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe
 • Lựa chọn trang phục thoải mái, nhất là khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao
 • Tắm nắng 20 phút mỗi ngày để da tự tổng hợp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ Canxi tốt hơn
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày
 • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử khi không cần thiết

Hướng dẫn giữ tỷ lệ giữa cân nặng và chiều cao

Ở mỗi giới tính, tùy vào chiều cao mà cân nặng chuẩn sẽ có sự khác biệt. Các bạn có thể căn cứ vào chiều cao hiện tại của mình, đối chiếu với bảng chiều cao, cân nặng chuẩn để giữ tỉ lệ cân nặng và chiều cao luôn ở mức cân đối.

Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao của nam và nữ
Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao của nam và nữ.

Vóc dáng đạt chuẩn mang lại sự tự tin cho chúng ta, đồng thời tăng thêm cơ hội thành công trong công việc, tình cảm, các mối quan hệ xã hội. Do đó, quan tâm cao 1m63 nặng bao nhiêu kg là vừa hay các cách để có chiều cao cân nặng đạt chuẩn là hoàn toàn đúng đắn. Chúc các bạn khỏe mạnh và có được vóc dáng đạt chuẩn như mong đợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-tuvan
TƯ VẤN
TĂNG CHIỀU CAO