Cao 1m57 nặng bao nhiêu kg là vừa và chuẩn?

Cao 1m57 nặng bao nhiêu kg để tạo nên cơ thể chuẩn? Chiều cao này có thể tăng thêm được nữa hay không? Nếu có thì làm thế nào để cải thiện nó? Những thắc mắc của bạn về chiều cao 1m57 sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cao 1m57 có phải là thấp hay không?

So với chiều cao chuẩn của nam và nữ khi trưởng thành thì 1m57 là rất thấp. Sở hữu chiều cao hạn chế này có thể khiến bạn cảm thấy kém tự tin và vụt mất những cơ hội trong việc học tập hoặc phát triển bản thân, nghề nghiệp.

Cao 1m57 nặng bao nhiêu kg là chuẩn
Cao 1m57 nặng bao nhiêu kg là chuẩn.

So với chiều cao trung bình của người Việt hiện nay (2021), 1m57 đối với nam là rất thấp, trên thực tế chiều cao của nam giới nước ta đã là 168.1cm. Đối với nữ, 1m57 là vừa phải vì ở hiện tại, nữ Việt có chiều cao trung bình là 156.2cm.

Cao 1m57 nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Đối với chiều cao 1m57, cân nặng lý tưởng nhất và được xem là đạt chuẩn ở nam là 59kg và ở nữ là 53kg. Cân nặng này tương quan với chiều cao hiện tại và sẽ giúp cơ thể, dáng người của bạn trông cân đối hơn. Ngoài ra, một cân nặng hợp lý còn phản ánh sự phát triển khỏe mạnh cũng như tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiếp tục cải thiện chiều cao của mình.

Cách tính chiều cao 1m57 và cân nặng chuẩn

Phần lớn trường hợp cả nam và nữ đều không thể giữ nguyên mức cân nặng đạt chuẩn chiều cao 1m57 mà có thể cao hơn hoặc thấp hơn 59kg (nam) và 53kg (nữ). 

Để biết được chiều cao 1m57 và cân nặng hiện tại có chuẩn hay không, bạn có thể sử dụng công thức tính chỉ số khối cơ thể BMI =  Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao). Trong đó, cân nặng tính bằng kg và chiều cao là m. Nếu kết quả nằm trong khoảng 18.5 – 24.5 thì được xem là bình thường.

Nam cao 1m57 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Đối với nam cao 1m57, cân nặng của bạn có thể dao động nhưng phải nằm trong khoảng 48 – 59kg là vừa. Khối lượng này giúp bạn hạn chế được tối đa khả năng phát triển kém do cân nặng quá tải.

Nữ cao 1m57 nặng bao nhiêu kg là vừa

Đối với nữ cao 1m57, cân nặng nằm trong khoảng 45 – 53kg là vừa. Cơ địa của nữ thường dễ tăng cân hơn các bạn nam nên bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động cũng như sinh hoạt để có thể duy trì trọng lượng cơ thể ở mức lý tưởng nhất.

Cân nặng ứng với chiều cao giúp bạn có thân hình cân đối và phát triển thuận lợi 
Cân nặng ứng với chiều cao giúp bạn có thân hình cân đối và phát triển thuận lợi.

1m57 có thể cao thêm nữa được hay không?

Với chiều cao 1m57, bạn vẫn có thể cao thêm nếu vẫn còn trong độ tuổi phát triển (trước 20 tuổi). Ngược lại, khi đã bước qua độ tuổi 20 thì khả năng cao thêm nữa là rất khó, thậm chí là không. Điều này là bởi các lớp sụn đầu xương đã cốt hóa hoàn toàn thành xương sau khi kết thúc giai đoạn dậy thì.

Xem thêm: Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là vừa

Cao 1m57 chế độ ăn uống thế nào hợp lý?

Để cải thiện chiều cao 1m57, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp đầy đủ các vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn về việc xây dựng chế độ ăn tăng chiều cao.

 • Bữa ăn phải cung cấp được 4 nhóm chất thiết yếu, có thể chia theo khẩu phần 25% chất đạm, 25% tinh bột, 50% từ rau củ (để bổ sung vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi khác).
 • Đảm bảo 3 bữa chính cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng. Nếu không, hãy thêm vào 2 bữa phụ vào buổi sáng và buổi xế chiều.
 • Ưu tiên thực phẩm tươi sống hơn các loại thực phẩm đóng hộp.
 • Không bỏ qua bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng.
 • Nếu có thói quen ăn vặt, tránh ăn đồ chiên, đồ nhiều dầu, đường, muối, nước có ga,…
Nên ưu tiên các loại thực phẩm lành mạnh hơn là các sản phẩm chế biến sẵn
Nên ưu tiên các loại thực phẩm lành mạnh hơn là các sản phẩm chế biến sẵn.
 • Có thể uống sữa mỗi ngày với hàm lượng 500 – 600ml/ngày, uống trước bữa ăn 1 – 2 tiếng hoặc trước khi ngủ 30 phút.
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể, ít nhất là 2 lít mỗi ngày hoặc tính toán dựa theo công thức Cân nặng x 0.03.

Cao 1m57 chơi môn thể thao nào tăng chiều cao?

Chơi thể thao là một phần không thể thiếu để tăng chiều cao 1m57. Bạn nên chọn các môn thể thao có tác động mạnh mẽ, đòi hỏi sự hoạt động của toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tay và chân hoặc các môn thể thao cải thiện sức bật.

Một số môn thể thao mà bạn có thể tập để cải thiện chiều cao 1m57 như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, chạy bộ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thực hiện các bài tập kéo giãn cơ thể.

Điều quan trọng là bạn cần có kế hoạch tập luyện phù hợp với thể chất, nắm vững kỹ thuật và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt khoa học để đạt hiệu quả tối ưu.

Bơi lội là môn thể thao lý tưởng nếu bạn muốn cải thiện chiều cao 1m57
Bơi lội là môn thể thao lý tưởng nếu bạn muốn cải thiện chiều cao 1m57.

Cao 1m57 có nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Nếu vẫn còn trong độ tuổi phát triển, để cải thiện chiều cao 1m57 bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng. Cơ thể chúng ta có thể không hấp thụ được toàn bộ lượng dinh dưỡng có trong bữa ăn, các loại thực phẩm chức năng có thể lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng này.

Hướng dẫn sử dụng viên uống tăng chiều cao?

Để sử dụng viên uống tăng chiều cao 1m57 hiệu quả, bạn nhất định không được bỏ qua những gạch đầu dòng đáng nhớ sau đây:

 • Uống đúng liều lượng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • Uống đều đặn mỗi ngày, kiên trì sử dụng trong thời gian dài.
 • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt lành mạnh (ngủ sớm, tập thể thao).
Uống sản phẩm mỗi ngày kết hợp với lối sống lành mạnh để tối ưu hiệu quả
Uống sản phẩm mỗi ngày kết hợp với lối sống lành mạnh để tối ưu hiệu quả.

Điều quan trọng nhất để có thể đạt được hiệu quả tối đa của viên uống tăng chiều cao chính là lựa chọn được sản phẩm chất lượng và thành phần tối ưu.

 • Thành phần tối ưu: Canxi (dạng nano) – đây cũng là khoáng chất thiết yếu đối với sự hình thành và phát triển chiều dài xương, Collagen Type 2 (dạng thủy phân), vitamin D, kẽm, phốt pho,…
 • Ưu tiên lựa chọn sản phẩm của Mỹ, có chứng nhận FDA (nếu là hàng chính hãng Mỹ) và các chứng nhận liên quan như HACCP, GMP, Organic,…
 • Đặt mua trực tiếp trên website của nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối chính hãng.

Cao 1m57 có thể tăng thêm được bao nhiêu cm?

Thật khó để xác định rằng cao 1m57 có thể tăng thêm được bao nhiêu cm, bởi nó còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố như độ tuổi, dinh dưỡng, vận động, lối sống.

Theo bảng chiều cao chuẩn độ tuổi của WHO, 1m57 là chiều cao chuẩn của nam và nữ ở độ tuổi 13. Ở giai đoạn dậy thì này, nếu được đáp ứng đầy đủ nhu cầu của lối sống lành mạnh, bạn có thể tăng thêm 7 – 8cm mỗi năm. Ngược lại, nếu đã quá tuổi phát triển thì chiều cao sẽ không thể tăng thêm được nữa.

Cao 1m57 uống loại sữa nào hợp lý?

Uống sữa là một cách cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Với chiều cao 1m57, bạn có thể uống các loại sữa tăng chiều cao như:

 • Sữa bò, sữa dê, sữa cừu,… có thể ở dạng sữa nguyên chất hoặc sữa đóng hộp.
 • Sữa hạt: Sữa hạnh nhân, sữa óc chó, sữa đậu đỏ,…
 • Sữa đậu nành.
 • Nếu không thể uống sữa bò do cơ địa nhạy cảm hoặc không thích sữa, bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua,…

Điều quan trọng là sữa cũng chỉ là các tối ưu dinh dưỡng cho cơ thể, chứ không thể thay thế hoàn toàn bữa ăn hàng ngày. Mặt khác, uống quá nhiều sữa có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Vậy nên mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 500 – 600ml là đủ cho sự phát triển rồi nhé!

Uống sữa là một cách tối ưu dinh dưỡng để phát triển chiều cao
Uống sữa là một cách tối ưu dinh dưỡng để phát triển chiều cao.

Link đặt mua sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall

Hướng dẫn phối đồ phù hợp chiều cao 1m57

Trong thời gian cải thiện chiều cao 1m57, bạn có thể thử một số mẹo phối đồ để “ăn gian” chiều cao. Chẳng hạn như:

 • Chọn trang phục có họa tiết nhỏ hoặc có sọc dọc, màu sắc đơn giản.
 • Chọn áo có cổ chữ V, áo croptop.
 • Chọn chân váy chữ A, chân váy midi hoặc quần cạp cao.
 • Giày cao gót, giày thể thao đế độn cũng là những lựa chọn lý tưởng.
 • Chú ý tỷ lệ cơ thể và tỷ lệ quần áo, tránh trường hợp tà áo hoặc gấu quần quá dài.
 • Những chiếc quần lửng hoặc quần cạp trễ không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho những người có đôi chân ngắn.
 • Nam và nữ cao 1m57 nên cắt tóc ngắn gọn gàng hoặc buộc tóc lên cao.

Cao 1m57 phù hợp với xe máy nào?

Với chiều cao 1m57, bạn có thể phù hợp với nhiều mẫu xe khác nhau như Sirius, Jupiter, Lead, Airblade, Vision, Luvias, Grande,… Bạn có thể tham khảo chiều cao cơ sở và chiều cao tổng thể của từng mẫu xe để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo cho mình nhé!

Như vậy, với chiều cao 1m57 nặng bao nhiêu kg, theo chuẩn thì khoảng 48 – 59kg đối với nam và 45 – 53kg đối với nữ được xem là lý tưởng. Duy trì cân nặng phù hợp vừa giúp bạn có cơ thể cân đối vừa tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chiều cao. Nếu vẫn còn trong độ tuổi phát triển, bạn vẫn còn cơ hội để cao thêm 1m57. Những nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể thao và sinh hoạt có thể giúp bạn đạt được tầm vóc lý tưởng.

Đinh Thị Hồng Hà.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  icon-tuvan
  TƯ VẤN
  TĂNG CHIỀU CAO