Cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa và đẹp

Việc giữ cân nặng hợp lý giúp bạn có điều kiện cải thiện chiều cao tốt hơn, đồng thời giữ vóc dáng cân bằng giúp bạn có ngoại hình ưa nhìn. Chiều cao 1m50 không phải chiều cao chuẩn ở cả nam và nữ nên cần đầu tư để cải thiện. Vậy cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa? Chúng ta có thể cải thiện chiều cao 1m50 như thế nào để sớm đạt được thân hình như mong muốn?

Cân nặng nào phù hợp với chiều cao 1m50?
Cân nặng nào phù hợp với chiều cao 1m50?

Bảng cân nặng chiều cao 1m50 của WHO

Trong khoảng 18 – 20 năm tăng trưởng tự nhiên của chiều cao, ở mỗi độ tuổi, bạn sẽ có mức chiều cao, cân nặng tương ứng khác nhau. Theo WHO, 1m50 là mức chuẩn chiều cao của tuổi 12 – độ tuổi dậy thì ở cả nam và nữ. Đối với chiều cao 1m50, cân nặng tương ứng với nam là 44kg, đối với nữ là 42kg. Đây là mức cân nặng tương ứng đã được tính toán dựa trên chỉ số BMI để đảm bảo tỷ lệ cân bằng giữa chiều cao và cân nặng. 

Sau dậy thì vẫn cao 1m50 có sao không?

1m50 thực chất chỉ là chiều cao chuẩn ở đầu tuổi dậy thì. Nếu bạn đã kết thúc dậy thì mà vẫn cao 1m50 là một tín hiệu không đáng mừng. Bởi đây không phải chiều cao lý tưởng của nam hay nữ trưởng thành. Sau tuổi dậy thì, bạn cũng chỉ còn 2 – 3 năm tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng đã chậm lại. Lúc này, bạn gặp khó khăn để cải thiện mức cao như mong muốn. Rất có thể bạn sẽ phải chịu cảnh thấp lùn trong tương lai nếu chỉ cao 1m50 sau tuổi dậy thì.

>> Xem thêm: Bảng chiều cao cân nặng chuẩn

Cao 1m50 thì nặng bao nhiêu kg cách tính chỉ số

Nam giới cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Theo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của WHO, 1m50 là chiều cao chuẩn của cả nam và nữ ở độ tuổi 12. Các bạn nam cao 1m50 nên duy trì cân nặng ở mức 40 – 50kg. Để đạt được chỉ số này, bạn cần áp dụng chế độ ăn cân bằng, tập luyện thể dục, thể thao, nghỉ ngơi hợp lý. Cân nặng chuẩn cho phép xương tăng trưởng thuận lợi hơn. Ở độ tuổi này, thói quen vận động cũng giúp bạn hình thành và săn chắc cơ bắp.

Nữ giới cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Chỉ số cân nặng ở nữ cùng mức cao 1m50 là 39 – 47kg. Nếu bạn chưa đạt được mức trọng lượng cơ thể này, hãy nhanh chóng điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý. Những bạn nữ thiếu cân có cơ địa ốm yếu, khó hấp thụ chất dinh dưỡng, xương không có đủ điều kiện để phát triển. Trong khi một số bạn thừa cân thì lượng mỡ thừa dễ chèn ép lên xương, khiến xương bị kìm hãm tăng trưởng. Cân nặng phù hợp cũng giúp bạn nữ sở hữu vóc dáng cân đối, ngoại hình ưa nhìn.

Cao 1m50 liệu có phải do yếu tố di truyền?

Cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa? và di truyền có là yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao hay không? Sự thật thì di truyền chiếm khoảng 23% và không phải yếu tố quyết định. Trên thực tế, những cha mẹ thấp lùn đều có thể nuôi con cao lớn nếu chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Không nên quá phụ thuộc vào gen di truyền mà cần chủ động tìm kiếm phương pháp cải thiện chiều cao phù hợp với thể trạng.

Di truyền không phải yếu tố quyết định chiều cao của trẻ
Di truyền không phải yếu tố quyết định chiều cao của trẻ

Cao 1m50 số đo 3 vòng bao nhiêu là chuẩn?

Nữ giới rất quan tâm đến ngoại hình, đặc biệt là số đo 3 vòng bởi đây là những con số biểu tượng cho sự cân đối của vóc dáng. Dựa vào chiều cao 1m50, bạn có thể tính chỉ số 3 vòng cho nữ như sau:

 • Vòng 1 = 150 / 2 + 2 cm = 77,5 cm
 • Vòng 2 = 150 / 2 – 22 cm = 53 cm
 • Vòng 3 = Vòng 1 + 4 cm = 81,5 cm.

Cao 1m50 nặng 40kg mặc đồ size bao nhiêu?

Chọn size quần áo theo chiều cao và cân nặng mang tính tương đối, giúp bạn lựa chọn trang phục từ xa mà không phải trực tiếp đến thử tại cửa hàng. Những bạn cao 1m50 nặng 40kg nên chọn quần áo size S để đảm bảo vừa vặn với cơ thể. Đối với một số trường hợp, sở thích mặc đồ, loại trang phục mà các bạn nữ cũng có thể chọn size M.

Cao 1m50 nặng 42kg mặc đồ size bao nhiêu?

Nam giới cao 1m50, nặng 42kg nên mặc trang phục size S. Nữ giới có cùng chỉ số cân nặng, chiều cao có thể chọn quần, áo, váy có size M. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng để có kích thước cụ thể và lựa chọn size chính xác hơn.

Cao 1m50 nặng 45kg mặc đồ size bao nhiêu?

Bạn nam nặng 45kg cao 1m50 sẽ phù hợp với size S trong quần, áo. Bạn nữ cao 1m50 nặng 45kg có thể mặc size M cho vừa vặn. Nếu mặc quần, áo, váy ôm sát cơ thể, bạn cũng có thể chọn size S. 

Cao 1m50 nặng 47kg mặc đồ size bao nhiêu?

Đây là cân nặng tối đa được khuyến nghị dành cho nữ cao 1m50 để đảm bảo thân hình cân đối. Nam giới cao 1m50 nặng 47kg nên mặc trang phục size S hoặc cũng có thể mặc size M tùy kiểu dáng. Nữ giới có chỉ số tương tự sẽ phù hợp với trang phục size M hoặc L, tùy sở thích mặc đồ của mỗi người.

Cao 1m50 nặng 50kg mặc đồ size bao nhiêu?

Với cân nặng 50kg và chiều cao 1m50, nam giới sẽ hợp với size M và nữ giới hợp với size L. Size trang phục còn phụ thuộc vào kiểu dáng, sở thích của mỗi người cũng như chất liệu vải. Bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng để lựa chọn size đúng với ngoại hình hiện tại.

Chọn size quần áo chính xác dựa vào chiều cao và cân nặng
Chọn size quần áo chính xác dựa vào chiều cao và cân nặng

Cách cải thiện vóc dáng tăng chiều cao 1m50

Cao 1m50 để kiểu tóc gì?

1m50 là mức chiều cao “khiêm tốn”, bạn nên cột tóc cao hoặc búi tóc để trông thoáng người hơn. Kiểu tóc này giúp thân hình thon gọn, người nhìn hướng bạn theo chiều dọc nhiều hơn, đồng nghĩa với cao hơn chiều cao thực tế. Nếu bạn có mái tóc dài, không nên xõa tóc vì trông bạn sẽ càng thấp bé hơn.

Cao 1m50 đi loại xe máy nào?

Những anh chàng, cô nàng “nấm lùn” nên chọn xe máy có độ cao yên xe dưới 75cm. Với chiều cao yên này, bạn dễ dàng giữ thăng bằng trên xe, chống chân thoải mái. Một số xe phù hợp với chiều cao 1m50 như Honda Vision, SYM Elite, Suzuki Address, Piaggio, Yamaha Nozza… Tùy vào khả năng tài chính và sở thích, kiểu dáng, bạn có thể chọn một trong những loại xe này.

Cao 1m50 phối đồ thế nào?

 • Trang phục có họa tiết sọc dọc.
 • Áo, đầm có cổ chữ V làm lộ cổ nhỏ nhắn, phần thân trên trông dài và thon hơn.
 • Quần, chân váy cạp cao giúp đôi chân trở nên dài và nhỏ nhắn hơn. Kiểu trang phục này kết hợp với áo crop-top hoặc áo đóng thùng.
 • Chân váy chữ A trên đầu gối hoặc dài đến nửa bắp chân.
 • Trang phục vừa vặn với cơ thể, không quá rộng hoặc quá chật.
 • Giày cao gót cho nữ, giày độn đế cho nam.
 • Trang phục có họa tiết nhỏ, đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, tránh mặc đồ quá lòe loẹt hoặc họa tiết phức tạp.
 • Đầm ôm sát cơ thể.
 • Kích thước phụ kiện tỷ lệ thuận với ngoại hình thấp bé.

Cao 1m50 có nên dùng thực phẩm tăng chiều cao không?

Thực phẩm tăng chiều cao là loại sản phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình tăng trưởng của xương. Trên thực tế, các chất này dễ bị thiếu hụt trong bữa ăn hằng ngày do chế biến và bảo quản thực phẩm không đảm bảo. Thực phẩm chức năng sẽ bù đắp dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tăng tốc độ tăng trưởng hiện tại.

Cao 1m50 nặng bao nhiêu kg có cần uống thuốc không
Cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa và có cần uống thuốc không

Những bạn có chiều cao 1m50 và còn trong giai đoạn phát triển tự nhiên nên dùng thực phẩm chức năng để cải thiện nhanh chóng và tối ưu hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, phù hợp với các tiêu chí:

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín.
 • Thành phần đúng công dụng tăng chiều cao và ưu tiên các sản phẩm có thành phần thiên nhiên, dạng chất dễ hấp thụ để hạn chế tác dụng phụ.
 • Sản phẩm đã được kiểm tra và chứng nhận mức độ an toàn, chất lượng từ các tổ chức kiểm định uy tín.
 • Sản phẩm được tin dùng rộng rãi.
 • Nếu chọn sản phẩm của nước ngoài, nên mua ở đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam và phải được cơ quan nhà nước cấp phép. 

Để phát huy tác dụng của thực phẩm tăng chiều cao, người uống nên kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh như:

 • Sắp xếp thực đơn khoa học, các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất tốt cho xương như: Canxi, protein, vitamin D, vitamin K, collagen type 2, magie, phốt pho, kẽm, kali, sắt… Những chất này có trong cá, hải sản, thịt gà, thịt bò, trứng, bơ, phô mai, rau xanh (bina, bông cải xanh, cải xoăn…), đậu nành, đậu hũ, hạnh nhân, ngũ cốc…
 • Duy trì 45 – 60 phút tập thể dục, chơi thể thao mỗi ngày, tối thiểu 3 – 5 ngày/tuần. Các bộ môn tập luyện giúp kéo dài xương như: Tập xà đơn, nhảy dây, đạp xe, các bài tập yoga, bơi lội, cầu lông, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ…
 • Phơi nắng 10 – 15 phút/ngày vào khoảng thời gian trước 10h sáng và sau 3h chiều, có thể vận động nhẹ nhàng dưới ánh nắng để nâng cao hiệu quả hấp thụ vitamin D.
 • Đi ngủ trước 22h vì tuyến yên sẽ sản sinh hormone tăng trưởng mạnh mẽ vào trạng thái sâu giấc khoảng 23h – 1h, ngủ đủ 8 tiếng/ngày.
 • Điều chỉnh tư thế đúng chuẩn bằng cách luôn ngồi/đi/đứng thẳng lưng, nằm ngửa và nằm nghiêng, không nằm sấp, không ngồi gù lưng…
 • Hạn chế ăn uống các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nước ngọt có gas, chế độ ăn quá mặn hoặc quá ngọt…
 • Uống đủ nước mỗi ngày.
 • Duy trì cân nặng ở mức hợp lý, không để cơ thể thiếu cân hoặc thừa cân để tránh cản trở tiến trình tăng trưởng bình thường của xương.
Duy trì cân nặng chuẩn để tạo điều kiện cho chiều cao tăng nhanh
Duy trì cân nặng chuẩn để tạo điều kiện cho chiều cao tăng nhanh

Tăng chiều cao là một quá trình dài, cần đầu tư chăm sóc sức khỏe vào đúng thời điểm để đạt được kết quả như mong muốn. Hãy tận dụng thời gian dậy thì – giai đoạn “vàng” phát triển chiều cao để áp dụng các phương pháp cải thiện. Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết chiều cao 1m50 nặng bao nhiêu kg là vừa? phải mức lý tưởng hay chưa, nếu bạn còn khả năng phát triển chiều cao tự nhiên, hãy kết hợp các bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ để cao hết tiềm năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-tuvan
TƯ VẤN
TĂNG CHIỀU CAO