Sử dụng sóng âm có tăng chiều cao không, cách sử dụng hiệu quả

Có nhiều cách khác nhau để bạn cải thiện chiều cao. Ngoài việc quan tâm đến dinh dưỡng, vận động và chế độ sinh hoạt, nhiều bạn trẻ hiện nay còn quan tâm đến cách sử dụng sóng âm có tăng chiều cao không? Cách sử dụng thế nào?. Liệu cách tăng chiều cao này có mang lại hiệu quả thật sự hay không?

Sử dụng sóng âm tăng chiều cao đang được các bạn mách nhau là cách cải thiện chiều cao hiệu quả và nên thực hiện. Vậy sóng âm thực chất là gì mà có tác dụng “thần kỳ” đến thế? Và nếu có thì cách sử dụng sóng âm tăng chiều cao như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Sóng âm là gì?

Sóng âm thực chất là sóng cơ học khiến màng nhĩ của chúng ta dao động, tạo cho chúng ta khả năng nghe được âm thanh. Sóng âm thường có trong những âm thành bình thường của cuộc sống, chẳng hạn tiếng chim hót, tiếng nói chuyện ồn ào… Vậy sóng âm có điểm đặc biệt nào để có thể giúp bạn tăng chiều cao chỉ bằng việc nghe?

Sử dụng sóng âm có tăng chiều cao không?
Sử dụng sóng âm có tăng chiều cao không?

Đặc điểm của sóng âm

Sóng âm có thể truyền qua môi trường khí, lỏng và rắn nhưng không thể truyền trong môi trường chân không. Sóng âm truyền qua môi trường chất khí và chất lỏng là những sóng dọc. Trong khi đó, sóng âm khi truyền qua môi trường rắn có thể tồn tại ở hai dạng: sóng ngang hoặc sóng dọc.

Các chuyên gia về âm học đã phân chia sóng âm thành 3 loại:

 • Sóng siêu âm: Là những âm thanh có tần số rất cao, vượt mức nghe được của tai người. Thông thường, tần số của loại sóng này thường từ 20kHz trở lên. Sóng siêu âm thường được sử dụng trong các ứng dụng quan trắc hoặc y khoa.
 • Sóng hạ âm: Là những âm thanh có tần số rất thấp, thông thường là dưới 16Hz. Khi âm thanh ở tần số này và hạ dần thì khả năng nghe của tai cũng kém đi nhiều lần. Các nhà nghiên cứu thường sử dụng sóng hạ âm để dự báo động đất.
 • Sóng âm nghe được: Có tần số nằm trong khoảng 16Hz – 20kHZ mà chúng ta vẫn thường gọi là âm thanh. Tạp âm (tiếng ồn) là mặt tiêu cực của âm thanh và nhạc âm là mặt tích cực của âm thanh.

Có thể kết luận rằng, sóng âm tăng chiều cao chỉ đơn giản là những âm thanh thông thường hoặc nói cách khác thì sóng âm tăng chiều cao chính là nhạc âm – mặt tích cực của âm thanh.

Sóng âm nghe được thường được gọi là âm thanh, có tần số từ 16 - 20kHz
Sóng âm nghe được thường được gọi là âm thanh, có tần số từ 16 – 20kHz

Nguồn của sóng âm

Trên thực tế, những âm thanh được gắn mắc là sóng âm tăng chiều cao thực chất là Binaural (âm thanh hai nhịp) và Subliminal. Bạn nên dùng headphone khi nghe những âm thanh này.

Sóng âm Binaural

Binaural còn được gọi là âm thanh hai nhịp có cường độ rất nhẹ. Loại sóng âm này được tạo ra bằng cách kết hợp hai âm thanh có tần số khác nhau. Chẳng hạn, tai trái nghe âm thanh có tần số 250Hz, tai phải nghe âm thanh có tần số 240Hz thì Binaural có tần số là 10Hz.

Theo một số thông tin (chưa chính thống), Binaural được xem là dạng âm thanh có thể thay đổi tần số sóng não người nghe và những lợi ích mang lại còn tùy thuộc vào vị trí não mà nó tác động. Bởi lẽ, não của chúng ta hoạt động bằng cách sử dụng các xung và tần số khác nhau cho mỗi công việc cụ thể.

Ngoài việc sóng âm Binaural được cho là có khả năng tăng chiều cao thì loại âm thanh này còn có thể giúp bạn thư giãn, ngủ ngon, cải thiện trí nhớ và sự tập trung, thiền định sâu và đạt được những trạng thái tinh thần mong muốn nếu sử dụng nhịp Binaural phù hợp.

 • Sóng não Delta (0.5 – 4Hz): Giấc ngủ.
 • Sóng não Theta (4 – 7.5Hz): Giấc ngủ và thiền định.
 • Sóng não Alpha (8 – 13Hz): Sự tỉnh táo, thiền định và trí nhớ.
 • Sóng não Beta ( 15 – 20Hz): Sự tập trung, suy nghĩ tích cực và tạo năng lượng.
 • Sóng não Gamma (32 – 100Hz): Học tập và giải quyết vấn đề.

Dựa vào những thông tin trên, có thể thấy mục đích chính của việc nghe Binaural là thư giãn tinh thần, tăng cường giấc ngủ, từ đó tạo năng lượng cho cơ thể nhằm hỗ trợ các hoạt động giúp tăng chiều cao.

Sóng âm Subliminal

Sóng âm Subliminal hay còn được gọi là âm nhạc thăng hoa. Subliminal được tạo bởi nhiều loại sóng âm nhân tạo có tần số cao hơn hẳn so với Binaural, có khi đạt đến 100Hz và độ lớn là 2db.

Theo một số thông tin, Subliminal sẽ đi cùng với những câu khẳng định, kích thích sự chấp nhận của bộ não, chẳng hạn bạn sẽ nghe Subliminal cùng với câu khẳng định “Tôi cao 1m80” hệt như một dạng thôi miên, tự kỷ ám thị.

Ngay cả khi bạn đã qua 20 tuổi thì việc sử dụng sóng âm Subliminal vẫn giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, loại nhạc này còn được cho là có thể thay đổi thông tin chuỗi DNA, từ đó thay đổi màu mắt, màu da,… Tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thống nào xác nhận điều này.

Sóng âm tăng chiều cao Subliminal được khuyến cáo không áp dụng cho một số đối tượng như người có vấn đề về thần kinh, phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 7 tuổi. Lý do vẫn chưa được làm rõ.

Nhạc sóng âm có tăng chiều cao không?

Dựa vào những thông tin được phần tích phía trên, bạn hãy tự đưa ra đáp án cho bản thân rằng “Nhạc sóng âm có tăng chiều cao thật hay không?”, để xem bạn và Kết nối yêu thương có cùng một đáp án không nhé!

Trong phạm vi tìm hiểu thông tin, Kết nối yêu thương có thể trả lời bạn rằng những khẳng định về việc sử dụng sóng âm tăng chiều cao là không chính xác và những tác động đến chiều cao là chưa được kiểm chứng. Phương pháp này chỉ mới là thử nghiệm và nằm trong khuôn khổ nghiên cứu, chưa có cơ sở khoa học hoặc kết luận nào chính xác.

Về hai loại sóng âm Binaural và Subliminal được gắn mác tăng chiều cao, thực chất là những âm thanh hoặc nhạc âm giúp thư giãn tinh thần, tạo sự thoải mái và giúp bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, tần suất nghe chỉ nên duy trì 1 – 2 lần mỗi tuần.

Sóng âm không giúp tăng chiều cao mà nó mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái
Sóng âm không giúp tăng chiều cao mà nó mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1998, âm thanh hai nhịp có thể ảnh hưởng đến hoạt động tâm lý và tâm trạng. Hiện nay, một số nhà khoa học gọi nó là “chất gây nghiện số”. 

Tiến sĩ Nicholas Theodore – bác sĩ phẫu thuật não tại Viện Thần kinh Barrow, Phoenix đã lưu ý rằng, thể loại nhạc này có thể chi phối hành vi nhận thức, thôi thúc người nghe sử dụng các chất gây nghiện thật hoặc có những hành vi nguy hiểm khác.

Theo các trang thông tin sức khỏe điện tử như Healthline, Webmd, Sleep Foundation, một số tác dụng phụ của việc sử dụng nhịp hai tai là:

 • Cảm giác khó chịu hoặc bực bội.
 • Tiếp xúc với âm thanh ở 85db hoặc cao hơn có thể dẫn đến mất thính lực.
 • Nếu bạn có vấn đề về thần kinh, hãy hỏi bác sĩ trước khi nghe loại nhạc này.

Hướng dẫn cách dùng sóng âm tăng chiều cao hiệu quả

Nghe sóng âm có tăng chiều cao không? Sự thật thì nghe sóng âm có thể giúp bạn thư giãn tinh thần, thư giãn đầu óc, đồng thời thúc đẩy giấc ngủ ngon. Những điều này đều góp phần hỗ trợ sự phát triển chiều cao tự nhiên. Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ việc nghe sóng âm tăng chiều cao sai cách, bạn cần chú ý những thông tin phía dưới đây:

 • Chuẩn bị tai nghe chất lượng.
 • Nghe với âm lượng vừa phải. 
 • Chỉ nên nghe sóng âm tăng chiều cao 1, 2 lần mỗi tuần.
 • Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái khi nghe nhạc.

Tăng chiều cao bằng sóng âm kết hợp phương pháp khác

Bên cạnh việc sử dụng sóng âm tăng chiều cao để thúc đẩy giấc ngủ ngon, bạn cũng đừng quên kết hợp với các phương pháp về dinh dưỡng, vận động và sinh hoạt hợp lý để cải thiện tầm vóc hiệu quả.

 • Dinh dưỡng hợp lý

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để tối đa hóa khả năng phát triển chiều cao của bạn. Các loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và những hợp chất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của xương và cơ.

Bữa ăn dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả
Bữa ăn dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Nếu bạn muốn cao hơn, hãy thêm protein (thịt gia cầm tươi, cá, trứng hoặc các sản phẩm từ sữa,…), Canxi (sữa, rau lá xanh, đậu nành, đậu phụ, cá hồi, cá mòi và các loại hạt), kẽm (bí ngô, các loại hạt, đậu, quả hạch, trứng,…) và trái cây là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ chiều cao.

Tránh các loại thức ăn carbohydrate như bánh ngọt, bánh quy hoặc đồ ăn vặt như khoai tây chiên, đồ ngọt, nước có ga,… 3 bữa ăn chính, 2 bữa ăn nhẹ và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn khai thác tối đa khả năng tăng chiều cao từ chế độ dinh dưỡng.

 • Chú ý đến giờ đi ngủ và chất lượng giấc ngủ

Thời điểm bạn chìm vào giấc ngủ cũng là lúc cơ thể bắt đầu quá trình sửa chữa, phục hồi và phát triển. Đây cũng là lúc lượng hormone tăng trưởng được tiết ra gấp 10 lần so với ban ngày.

Nghe nhạc có thể giúp bạn ngủ ngon hơn
Nghe nhạc có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Hàm lượng hormone tăng trưởng sẽ đạt đỉnh vào 23 giờ – 1 giờ sáng. Trong khi đó, chúng ta cần ít nhất 45 phút – 1 tiếng để bước vào trạng thái ngủ sâu. Vậy nên, hãy bắt đầu giấc ngủ vào 22 giờ mỗi ngày và ngủ ít nhất 8 tiếng liên tục nhé.

Ăn hạt, ngâm chân với nước ấm, tập những bài tập kéo giãn cơ thể hoặc nghe nhạc nhẹ,… đều là những thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn tăng chiều cao.

 • Bắt đầu và duy trì thói quen hoạt động cơ thể

Thói quen vận động rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể cũng như sự phát triển chiều cao tự nhiên. Những môn thể thao có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển chiều cao có thể kể đến bơi lội, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, chạy bộ, nhảy dây,… hoặc các bài tập treo người, duỗi người giúp cải thiện tư thế, phục hồi cơ – xương – khớp.

Đừng bỏ qua việc tập luyện nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả
Đừng bỏ qua việc tập luyện nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả

Xây dựng một lịch trình tập luyện phù hợp với cường độ tập luyện hợp lý, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa từ phương pháp tăng chiều cao này.

 • Không sử dụng những chất kích thích

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nhất định phải tránh xa rượu bia, thuốc lá và ma túy. Tất cả những chất kích thích này đều hạn chế sự phát triển và hủy hoại sức khỏe của chính bạn.

 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Ngoài việc chú ý đến dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ hay nghe sóng âm tăng chiều cao, sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng là điều đáng lưu ý. So với cách tăng chiều cao bằng sóng âm thì việc sử dụng thuốc tăng chiều cao khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều.

Sử dụng thực phẩm bổ sung là một cách đáp ứng dinh dưỡng để tăng chiều cao
Sử dụng thực phẩm bổ sung là một cách đáp ứng dinh dưỡng để tăng chiều cao

Khi tìm hiểu và lựa chọn thuốc tăng chiều cao, hãy ưu tiên các sản phẩm chứa thành phần thiết yếu như Canxi (dạng nano), Collagen Type 2 (dạng thủy phân), vitamin D, kẽm, Magie,… Đừng quên tìm hiểu về các chứng nhận sản phẩm và đặt mua tại các nhà phân phối chính hãng để tránh tình trạng hàng kém chất lượng.

Hy vọng rằng những thông tin mà Kết nối yêu thương đưa ra trong bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sử dụng sóng âm có tăng chiều cao không?. Đừng quên rằng, cách tăng chiều cao khoa học và hiệu quả nhất vẫn là chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động cơ thể và ngủ đủ giấc.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  icon-tuvan
  TƯ VẤN
  TĂNG CHIỀU CAO