Nữ vận động viên bóng rổ cao nhất Việt Nam là ai?

Chúng ta vẫn thường nghe rằng, bóng rổ là môn thể thao kích thích phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất. Vậy ngược lại, những người chơi bóng rổ có sở hữu được chiều cao lý tưởng? Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua tầm vóc của các vận động viên, đặc biệt là nữ vận động viên bóng rổ cao nhất Việt Nam nhé.

Top 3 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất Việt Nam gồm những ai?
Top 3 cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất Việt Nam gồm những ai?

Nữ cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay

Theo thống kế từ Liên đoàn Bóng rổ TPHCM, 1.81m là chiều cao của nữ vận động viên (VĐV) bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay. Với tầm vóc này, toàn đội có 2 người là VĐV Nguyễn Thị Thủy Tiên và Đặng Thị Thúy Hằng.

Thủy Tiên và Thúy Hằng đang đảm nhiệm vai trò trung phong – vị trí quan trọng trên sân đấu.  Đây cũng là điều hiển nhiên với hầu hết đội tuyển bóng rổ khi xếp đội hình. Bởi chiều cao lý tưởng giúp họ có ưu thế hơn khi tiếp cận rổ hoặc ném bóng vào rổ. Hơn nữa, sức vươn của cả hai cũng vượt trội hơn hẳn, mang đến khả năng bao phủ sân đấu và cản trở đối thủ dễ dàng hơn.

Top 3 nữ vận động viên bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay

Trong những giải đấu gần đây, nền thể thao Việt Nam nói chung và làng bóng rổ Việt Nam nói riêng đã “kết nạp” hàng loạt gương mặt mới. Không chỉ có phần nhỉnh hơn về sức trẻ, những vận động viên cũng gây ấn tượng bởi tầm vóc lý tưởng. Vậy trong số đó, top 3 nữ vận động viên bóng rổ cao nhất là những ai?

#1. Nguyễn Thị Thủy Tiên và Đặng Thị Thúy Hằng – Trung phong 1.81m

Bộ đôi Thủy Tiên và Thúy Hằng đồng chiều cao 1.81m
Bộ đôi Thủy Tiên và Thúy Hằng đồng chiều cao 1.81m.

Dẫn đầu danh sách nữ vận động viên bóng rổ cao nhất Việt Nam là bộ đôi Nguyễn Thị Thủy Tiên và Đặng Thị Thúy Hằng. Thủy Tiên là một trong những trung phong đại diện cho CLB Cantho Catfish. Trong khi đó, Thúy Hằng đến từ Quảng Bình, là đại diện cho tuyển bóng rổ Hà Nội. Cùng với tầm vóc lý tưởng, kỹ năng tốt đã giúp Thủy Tiên và Thúy Hằng đánh dấu những cột mốc mới trong lịch sử bóng rổ nước nhà.

#2. Võ Thị Ngọc Hậu – 1.79m

Với chiều cao 1.79m, Võ Thị Ngọc Hậu xếp thứ 2 trong danh sách top 3 nữ vận động viên bóng rổ cao nhất Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1994 gây ấn tượng mạnh với các huấn luyện viên bởi những đòn bóng nhanh – mạnh – cực kỳ ổn định. Đó là lý do tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, Ngọc Hậu đã được đôn lên trong đội hình tham gia Seagame 31.

#3. Trương Thảo My – 1.75m

Trương Thảo My (Kayleigh Truong) là một gương mặt “nổi như cồn” trong đợt SEA Games vừa qua. Nữ cầu thủ cũng là một trong những thành viên có chiều cao nổi bật trong đội tuyển bóng rổ quốc gia với 1.75m. Dù “sinh sau, đẻ muộn” nhưng tài năng của Thảo My không hề kém cạnh các tiền bối. Những cú vào bóng và pha rượt đuổi của chiến binh 2001 đều giúp nâng tỷ số cho đội nhà. Ngoài ra, Thảo My còn có một đồng đội cực chiến là Thảo Vy – Em gái sinh đôi, với chiều cao 1.73m.

Trương Thảo My là một trong những vận động viên bóng rổ nữ được yêu thích
Trương Thảo My là một trong những vận động viên bóng rổ nữ được yêu thích.

Nữ vận động viên bóng rổ có chiều cao trung bình bao nhiêu?

Theo thống kê của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA), 1.75m là chiều cao trung bình của nữ vận động viên bóng rổ. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào giải đấu và khu vực. Tại Việt Nam, chiều cao trung bình của nữ vận động viên bóng rổ là 1.70m. Đây cũng là con số chung của hầu hết các nước Châu Á.

Ở mức chuyên nghiệp, nữ tuyển thủ thường có chiều cao trung bình từ 175cm đến 183 cm. Bởi chiều cao lý tưởng sẽ giúp các cầu thủ có thể dễ dàng ghi điểm, rebound và phòng thủ tốt hơn trước những pha úp rổ của đối thủ.

Xem thêm: Top 3 nữ vdv bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Nữ vận động viên bóng rổ cao nhất Việt Nam trong lịch sử là ai?

Như những thông tin trên, Nguyễn Thị Thủy Tiên và Đặng Thị Thúy Hằng là những vận động viên cao nhất trong lịch sử bóng rổ Việt Nam. Hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam trong những chặng đường tiếp theo nhé.

Có thể thấy, hầu hết nữ vận động viên bóng rổ đều có chiều cao vượt mức trung bình 156,2cm của nữ giới Việt hiện nay. Sự đồng đều tầm vóc của các thành viên cùng kỹ năng đi bóng thuần thục, hứa hẹn đội tuyển nữ bóng rổ Việt Nam sẽ sớm tỏa sáng trong những giải đấu trong nước và quốc tế.

Nguồn ảnh: Webthethao.

Link đặt mua sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    icon-tuvan
    TƯ VẤN
    TĂNG CHIỀU CAO