Top 10 loại sữa tăng chiều cao hiệu quả theo từng độ tuổi

Sữa là một trong những loại thực phẩm được nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm bổ sung dinh dưỡng giúp con tăng trưởng chiều cao tối ưu. Mẹ đang chọn loại sữa nào cho con nuôi dưỡng xương và sẵn sàng cho chiều cao phát triển? Cùng điểm qua một số loại sữa tăng chiều cao được giới thiệu qua bài viết sau.

Sữa từ lâu đã được nhiều bố mẹ sử dụng cho con với mục đích cung cấp dinh dưỡng cho con, giúp con phát triển khỏe mạnh mỗi ngày. Hiện nay, ngành công nghiệp sữa ngày càng phát triển, sữa được sản xuất nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau. Thế nhưng, nhiều người mẹ “lầm tưởng” sữa như một “phương thuốc” và cho con uống không ngừng nghỉ.

Về bản chất, sữa vô hại và giúp con phát triển khỏe mạnh hơn. Thế nhưng, cách bố mẹ cân bằng, điều chỉnh sữa trong khẩu phần ăn có thể vô tình sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực cho sự phát triển tầm vóc của con. Do đó, ngay từ đầu, bố mẹ nên đầu tư thời gian để tìm hiểu thông tin và đưa ra lựa chọn loại sữa tăng chiều cao nhất phù hợp với con. Loại sữa tăng chiều cao nào giúp con hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Ketnoiyeuthuong.

Tóm Tắt Nội Dung

Uống sữa có giúp tăng chiều cao không?

Sữa là thành phần dinh dưỡng cũng có vai trò rất quan trọng đối với chiều cao. Theo nhiều nghiên cứu, việc duy trì thói quen uống sữa được chứng minh là có liên quan đến việc phát triển chiều cao của cơ thể ở trẻ em và thanh thiếu niên so với những người không uống sữa.

Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 20 thì các mảng tăng trưởng trên xương dài (ở chân) đã khép lại thì hiện tượng tăng trưởng chiều cao sẽ không còn nữa mặc dù chúng vẫn tiếp tục uống sữa. Vậy nên để cải thiện chiều cao nhanh chóng, hiệu quả thì các bạn cần lưu ý cải thiện chiều cao nhanh chóng trước tuổi 20 nhé.

sua-giup-cai-thien-chieu-cao
Sữa tăng chiều cao hiệu quả vì có nhiều dưỡng chất.

Trong sữa tăng chiều cao có dưỡng chất nào

Trong sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có 3 thành phần quan trọng giúp phát triển chiều cao của trẻ bao gồm:

Chất đạm

Chất đầu tiên rất quan trọng để tối ưu hóa sự phát triển xương ở trẻ em là protein. Chất này được ví như nền tảng quan trọng nhất để cơ thể xây dựng các mô khác nhau. Các axit amin trong protein rất hữu ích cho các hormone tăng trưởng trong việc duy trì xương, răng, mô, cơ, da và các cơ quan khỏe mạnh.

Ở giai đoạn tăng trưởng nhanh này, trẻ em cần lượng protein nhiều hơn người lớn, tức là tính trên một kg trọng lượng cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu protein, nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Trong số những vấn đề này là tăng trưởng bất thường, phát triển trí tuệ còi cọc, hệ thống miễn dịch suy yếu và mất khối lượng cơ.

Vitamin D

Vitamin D rất quan trọng đối với sự phát triển của xương, đặc biệt là xương của trẻ em. Vì lý do này, chất này luôn có trong mỗi loại sữa đang phát triển của trẻ. Vitamin D sẽ kết hợp với canxi và photphat để hình thành hệ xương chắc khỏe. Nếu cơ thể bị thiếu vitamin D có thể ngăn cản sự phát triển tối ưu của trẻ. Ngay cả khi một đứa trẻ bị thiếu vitamin D mãn tính, nó có thể khiến chúng bị còi xương.

Còi xương là một bệnh rối loạn về xương khiến xương trở nên yếu và mềm nên có thể thay đổi hình dạng và có thể kìm hãm sự phát triển. Bệnh này thường ảnh hưởng đến trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi và thường thấy ở các nước đang phát triển.

Canxi

Sữa tăng chiều cao giàu canxi trưởng được làm từ sữa bò, trong đó hàm lượng lớn nhất là canxi có vai trò to lớn đối với sự phát triển xương của trẻ. Ngoài ra, canxi còn đóng vai trò là chất dẫn truyền các xung thần kinh và tạo cục máu đông.

Mỗi con người thực sự có canxi được lấy từ cơ thể. Khi lượng không đủ, các chất này sẽ được lấy từ xương, gây ra tình trạng loãng xương hoặc giòn xương. Vì vậy, trẻ em ngay từ khi còn nhỏ phải được bổ sung đầy đủ canxi. Cần ít nhất 1.000 đến 1.200 mg mỗi ngày, theo khuyến nghị của Tổ chức Loãng xương Hoa Kỳ.

Hướng dẫn cách chọn sữa tăng chiều cao theo từng độ tuổi

Chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ em

Sữa là một loại thức uống dinh dưỡng bổ sung một số dưỡng chất nhất định mà cơ thể trẻ cần. Tuy nhiên, việc chọn sữa cho trẻ em cần tham khảo một số tiêu chí. Bởi khi cho trẻ uống sữa với hàm lượng không hợp lý, sữa có quá nhiều chất béo có thể gây thừa cân, béo phì. Cơ thể trẻ em cũng nhạy cảm, khó tiếp nhận toàn diện các chất.

Mặt khác, sữa đã qua quá trình xử lý không còn giữ được lượng canxi như ban đầu. Cùng với đó, vitamin D cũng bị giảm đi đáng kể khiến việc hấp thụ canxi cũng trở nên khó khăn với trẻ. D-galactose có trong sữa là một loại đường có thể khiến xương, tim mạch tổn thương nếu sử dụng quá nhiều. Do đó, mẹ nhớ chọn loại sữa có thành phần tối ưu, lành tính cho con yêu nhé.

Chọn sữa tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn “vàng” cuối cùng tăng chiều cao mạnh mẽ. Việc bổ sung dinh dưỡng ở thời điểm này cũng quan trọng giúp trẻ cao hết tiềm năng. Sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì chứa một hàm lượng dinh dưỡng nhất định để cung cấp phù hợp lứa tuổi. Tuy nhiên, khi bước vào dậy thì, sự tăng trưởng mạnh mẽ diễn ra cả về chiều cao lẫn cân nặng, uống sữa nhiều có thể khiến bạn tăng cân nhanh dẫn đến thừa cân. 

Chọn sữa tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

Hiện nay, một số thông tin quảng cáo xuất hiện một số loại sữa có khả năng tăng chiều cao cho những người trên 25 tuổi. Điều này hoàn toàn không có căn cứ khoa học, bởi ở độ tuổi này bạn không còn khả năng phát triển chiều cao thêm nữa do sụn tăng trưởng đã ngừng hoạt động. Nếu bạn đã ở tuổi trưởng thành nhưng muốn tăng chiều cao, hãy thử áp dụng bí quyết phối hợp trang phục để “hack” dáng nhé.

Lượng sữa cần nạp cơ thể bao nhiêu theo từng độ tuổi

 • Trẻ dưới 3 tháng tuổi: 240 – 700ml/ngày chia làm 8 – 12 lần.
 • 3 – 6 tháng tuổi: 700 – 950ml/ngày chia làm 4 – 8 lần.
 • 6 – 12 tháng tuổi: Khoảng 950ml/ngày chia làm 6 lần.
 • 1 – 5 tuổi: 400 – 500ml/ngày với đa dạng sữa (sữa bột, sữa tươi, sữa hạt…)
 • 6 – 14 tuổi: Không quá 400ml/ngày với đa dạng sữa và nên ưu tiên các loại sữa tách béo, sữa ít đường… để hạn chế khả năng dẫn đến thừa cân.

Sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 10 đến 14 tuổi

Giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất cho trẻ là từ 10 đến 14 tuổi. Giai đoạn đầu tuổi dậy thì, trẻ bắt đầu nhóm chân và phát triển chiều cao nhanh chóng.

Nếu muốn trẻ phát triển chiều cao vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa thì bạn phải cho trẻ uống sữa tăng chiều cao ở giai đoạn này. Một số loại sữa rất tốt cho độ tuổi này mà bạn có thể cho con mình uống như: Ichiban Boshi, Sữa A2 tách béo, Abbott Grow School…

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi

Đây là độ tuổi phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất vì đang trong độ tuổi dậy thì. Ba mẹ cần chú ý bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi phù hợp để con có thể cao lớn khỏe mạnh nhanh chóng.

Hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành riêng cho trẻ 15 tuổi. Bạn có thể lựa chọn các loại sữa bột vì chúng dễ hấp thụ canxi hơn. Một số loại mà chúng tôi khuyên nên dùng như: Milo, A2 tách béo, Abbott Grow Gold 6+, sữa bột cá tuyết Nhật Bản.

Sữa tăng chiều cao tuổi 16 tốt nhất

Tuổi 16 đang trong giai đoạn gần cuối của tuổi dậy thì, ngoài việc bạn cần tập luyện cơ thể khỏe mạnh thì bổ sung sữa tăng chiều cao tuổi 16 cũng rất quan trọng, nó quyết định đến 1/3 số chiều cao mà bạn sẽ tăng trong độ tuổi này.

Một số loại sữa tăng chiều cao tuổi 16 mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng như: Asumiru của Nhật, Meadow Fresh, Fami Canxi…

Sữa tăng chiều cao tuổi 17 dậy thì

Do ở Việt Nam độ tuổi kết thúc dậy thì khá muôn nên 17 tuổi vẫn còn khả năng phát triển chiều cao rất nhiều. Bạn lưu ý cần kiểm soát tâm sinh lý ở độ tuổi này, tránh xa các chất kích thích kết hợp với các loại sữa tăng chiều cao tuổi 17.

Một số loại sữa mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ở độ tuổi này như: Milo Úc, sữa đậu nành, Asumiru Nhật Bản. Nhớ là phải kết hợp một số loại thực phẩm hải sản nữa nhé.

Sữa tăng chiều cao tuổi 18 cuối dậy thì

Trên thế giới nhất là các nước phát triển trên thế giới thì 18 dường như đã ngừng phát triển chiều cao. Tuy nhiên do gen di truyền của người Việt Nam phát triển chậm nên vẫn có thể phát triển chiều cao bình thường.

Một số loại sữa tăng chiều cao tuổi 18 mà bạn có thể sử dụng để phát triển như: Sữa tươi giàu canxi, sữa đậu nành, sữa vinamilk.

Sữa tăng chiều cao bằng nguồn tự nhiên động vật

Sữa là nguồn thức ăn tự nhiên của động vật có vú (bò, dê, cừu,…). Động vật, bao gồm cả con người, sản xuất sữa để nuôi con cho đến con của chúng có thể ăn thức ăn đặc.

Sữa tự nhiên được phân chia thành nhiều dạng khác nhau dựa theo tính chất sữa hoặc cách sản xuất và thành phần

uong-sua-giup-cai-thien-chieu-cao-hieu-qua
Có hai thời điểm quan trọng mà mọi người cần phải quan tâm đến, đó là tuổi trẻ và tuổi già.

Dựa theo cách sản xuất và thành phần, có thể chia sữa thành các nhóm: sữa nguyên chất béo (trung bình khoảng 3,8% chất béo trong sữa), ít chất béo (ít hơn 1,5% chất béo sữa), tách béo (không quá 0,15% chất béo sữa), sữa biến đổi (tăng cường thêm protein, vitamin hoặc các chất dinh dưỡng khác), sữa có hương vị và sữa tách bơ.

Dựa theo nguồn gốc và tính chất sữa, có thể chia thành 3 nhóm chính: Sữa bò, chế phẩm từ sữa bò (sữa chua) và sữa hạt (sữa đậu nành, sữa hạnh nhân,…)

Sữa bò giúp tăng chiều cao

Hiện nay, có khoảng 250 triệu con bò sản xuất sữa trên khắp thế giới. Trong đó, có khoảng 10 triệu con bò sữa ở Bắc Mỹ, 23 triệu con ở EU và khoảng 6 triệu con ở Úc và New Zealand. Đặc biệt, sản lượng sữa ở châu Á đang gia tăng ở mức đáng kể, bao gồm cả những quốc gia không có truyền thống tiêu thụ sữa, chẳng hạn như Trung Quốc, hiện có hơn 12 triệu con bò sản xuất sữa.

sua-bo-can-thiet-cho-su-phat-trien-chieu-cao
Sữa bò là thức uống quen thuộc với phần lớn dân cư trên toàn thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ và Châu u. Nhắc đến sữa bò, mọi người đều liên tưởng đến một cơ thể khỏe mạnh, cao lớn.

Sữa bò tự nhiên được xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, bao gồm Canxi và Protein. Một cốc sữa bò có thể đáp ứng từ 5 – 7% hàm lượng Canxi khuyến nghị mỗi ngày cho cơ thể. 

Sữa bò
Nguyên chất Sữa ít béo (2%)Sữa ít béo (1%)Sữa tách béo
Calories (kcal)14612210283
Chất béo (g)7.934.812.370.2
Protein (g)7.868.058.228.26
Canxi (mg)276285290306
Sắt (mg)0.070.070.070.07
Magie (mg)24272727
Mangan (mg)0.0070.0070.0070.007
Phốt pho (mg)222229232247
Kali (mg)349366366382
Lactose (g)12.8312.2212.6912.47
Cholesterol (mg)2420125

Bảng giá trị dinh dưỡng có trong 244g sữa bò các loại – Nguồn: USDA Nutrient Database.

Sữa bò là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào và là một trong những loại sữa tăng chiều cao hàng đầu. Tuy nhiên, có không ít trường hợp con bị dị ứng sữa hoặc không dung nạp đường lactose có trong sữa ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài ra, sữa bò nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị nhiễm khuẩn khiến sức khỏe của con bị ảnh hưởng. Khi này, bố mẹ có thể thay sữa bò bằng các chế phẩm từ sữa (sữa chua), các loại sữa hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt chia,…) hoặc thực phẩm hỗ trợ.

Sữa chua giúp tăng chiều cao

Sữa chua rất giàu protein và một số vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương, chẳng hạn như Canxi, Vitamin D và Kali. Hơn nữa, vi khuẩn sống có trong sữa chua và men vi sinh được bổ sung có thể cải thiện sự hấp thụ Canxi, nhờ đó tăng cường sức khỏe của xương.

Sữa chua (100g)
Nguyên chất Sữa chua ít béoSữa chua tách béo
Calories (kcal)616356
Chất béo (g)3.31.60.2
Protein (g)3.55.35.7
Canxi (mg)121183199
Sắt (mg)0.050.080.09
Magie (mg)121719
Mangan (mg)0.0040.0040.005
Phốt pho (mg)95144157
Kali (mg)155234255
Cholesterol (mg)1362

Hàm lượng khoáng chất có trong 100g sữa chua các loại – Nguồn: Nutrition Value.

Việc tiêu thụ sữa chua thường xuyên có liên quan đến khả năng cải thiện sức khỏe xương ở thanh thiếu niên và người lớn. Một nghiên cứu đã được thực hiện ở trẻ em Trung Quốc để đánh giá tác động của việc bổ sung sữa chua. Ngay cả ở độ tuổi dậy thì thì việc ăn sữa chua là rất tốt cho việc phát triển chiều cao.

Kết quả cho thấy, những trẻ em ăn nhiều sữa chua hơn có sự phát triển tốt hơn, tăng chiều cao và mật độ khoáng xương so với những trẻ không ăn sữa chua. Bên cạnh đó, sữa chua được khuyên dùng cho người cao tuổi để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

sua-chua-giup-tang-chieu-cao-nhanh-chong
Sữa chua là một trong những chế phẩm từ sữa. Sản phẩm này được tạo ra bằng cách lên men các vi sinh vật có trong sữa.

Các loại sữa hạt giúp tăng chiều cao

Ngoài sữa chua, bố mẹ cũng có thể chọn sữa hạt để thay thế cho sữa bò. Sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa gạo là những loại sữa tăng chiều cao rất được ưa dùng để cải thiện chiều cao.

Sữa hạt tăng chiều cao đậu nành

Được làm từ đậu nành hoặc protein đậu nành và thường chứa chất làm đặc, dầu thực vật để cải thiện hương vị. Đây là nguồn cung cấp canxi dồi dào giúp cho xương phá triển hiệu quả cũng như cải thiện chiều cao nhanh chóng. Bên cạnh đó, sữa đậu nành chứa ít chất béo nên các bạn có thể sử dụng sữa đậu nành để cải thiện chiều cao mà không cần phải lo lắng về việc cân nặng của cơ thể.

Sữa đậu nành là nguồn cung cấp Protein, Canxi và Kali hàm lượng lớn. Trong 1 cốc sữa đậu nành (khoảng 243g), các nhà dinh dưỡng đã đo được hàm lượng Canxi là 340,2mg (tương đương 26% DV). Ngoài ra, sữa đậu nành cũng là nguồn cung cấp protein thực vật chất lượng cao và các axit amin thiết yếu cho cơ thể (có khoảng 7,1g protein trong 243g sữa đậu nành).

Sữa hạt tăng chiều cao hạnh nhân

Sữa hạnh nhân được làm từ hạnh nhân xay và nước, có thể chứa tinh bột và chất làm đặc để cải thiện độ đặc và thời hạn sử dụng. Sữa hạnh nhân thường có hàm lượng calo thấp hơn các loại sữa khác. Loại sữa này không chứa chất béo bão hòa và không có lactose tự nhiên.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một cốc 240ml sữa hạnh nhân có thể đáp ứng 24% DV Canxi, 4% DV Kali, 18% DV Vitamin D và 110% DV Vitamin E. Vitamin E trong sữa hạnh nhân có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Ngoài ra, một số sản phẩm sữa hạnh nhân được tăng cường hàm lượng Canxi và vitamin D. 

Sữa hạt giúp tăng chiều cao gạo

Sữa gạo được tạo ra bằng cách xay gạo trắng hoặc gạo lứt và nấu sôi với nước lọc. Cũng như các loại sữa hạt khác, sữa gạo cũng chứa các chất phụ gia để cải thiện mùi vị và hạn sử dụng.

Theo phân tích của Nutrition Value, một cốc sữa gạo 240g cung cấp khoảng 283.2mg Canxi (22% DV), 134.4mg Phốt pho (19% DV) và 64.8mg Kali (1%). Sữa gạo được coi là sản phẩm sữa có ít khả năng gây dị ứng. Rất lý tưởng để bố mẹ lựa chọn nếu con không thể uống sữa bò, sữa đậu nành hoặc đồ uống từ hạt khác. 

Lựa chọn sữa bột tăng chiều cao cho con

Về bản chất, sữa bột là sữa tiệt trùng đã được loại bỏ một phần nước. Sữa bột thường chứa 21 Axit amin, Protein, Vitamin và khoáng chất tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hàm lượng các dưỡng chất này sẽ có sự khác nhau tùy theo sản phẩm.

Đối tượng mà các sản phẩm hướng tới chính là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thể chất và tầm vóc. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có không ít loại sữa bột với chức năng tăng chiều cao cho thanh, thiếu niên.

Tuy nhiên, bố mẹ cần chú ý đến việc lựa chọn và sử dụng sữa bột hợp lý. Cho con uống quá nhiều sữa có thể gây ra một số bệnh về tiêu hóa cũng như tầm vóc làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển chiều cao của con.

Sữa tăng chiều cao dạng bột Frisolac Gold

Sua-Frisolac-Gold-ho-tro-tang-chieu-cao
Frisolac Gold là sản phẩm nổi bật của Friso – thương hiệu sữa chất lượng tại Hà Lan.

Dòng sữa tăng chiều cao Frisolac Gold được chia làm nhiều loại khác nhau. Trong đó, Frisolac Gold 1, 2, 3 thích hợp cho các bé từ 0 – 6 tháng tuổi, 6 – 12 tháng tuổi và 1 – 2 tuổi.

Thành phần của sữa Frisolac Gold bao gồm: Canxi, Kẽm, AA, DHA, Choline, Taurine, Nucleotides,… Các dưỡng chất này có chức năng hỗ trợ xương phát triển vững chắc, góp phần phát triển chiều dài của xương. Ngoài ra, prebiotic và axit béo có trong thành phần sữa còn hỗ trợ xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh và kích thích não bộ phát triển.

Frisolac Gold là loại sữa nhập khẩu từ Hà Lan vào thị trường Việt Nam nên có giá thành khá cao. Để đảm bảo hiệu quả, phải sử dụng trong thời gian dài, gây khó khăn về tài chính cho nhiều gia đình.

Sữa tăng chiều cao dạng bột Green Meadows

sua-Green-Meadows-co-loi-cho-chieu-cao
Sữa Green Meadows hiện có 4 loại: Green Meadows 1, 2, 3, 4 tương ứng với các độ tuổi của con là dưới 6 tuổi, 6 – 12 tuổi, từ 1 – 3 tuổi và từ 3 – 7 tuổi.

Thành phần của sữa Green Meadows bao gồm: DHA ARA, Axit alpha, linolenic, axit linolenic, các khoáng chất vi lượng (Đồng, Kẽm, Kali, Mangan) và các loại vitamin cần thiết.

Sự có mặt của những dưỡng chất này đã tối ưu quá trình phát triển não bộ, trí tuệ và tăng cường hệ miễn dịch cho con. Ngoài ra, hàm lượng Canxi và Phốt pho cùng vitamin D3 được bổ sung trong Green Meadows có vai trò hỗ trợ quá trình hấp thu Canxi, giúp bé phát triển chiều cao.

Giá thành của sữa Green Meadows vừa phù hợp với các gia đình Việt nên được nhiều bố mẹ lựa chọn. Ngoài ra, vị sữa thơm, không ngấy cũng là ưu điểm khiến bố mẹ lựa chọn loại sữa này cho con.

Sữa tăng chiều cao dạng bột Celia Expert 3 – 900gr

Celia Expert 3 – 900gr là dòng sữa tăng chiều cao của thương hiệu Celia tại Pháp. Bố mẹ có thể lựa chọn sản phẩm này cho con nếu muốn bé phát triển chiều cao nhưng không bị tăng cân.

Trên bảng thành phần của sữa tăng chiều cao Celia Expert 3, có thể thấy hàm lượng Canxi cao hơn so với các loại sữa thông thường khác (1030 mg Canxi trong 100g). Sự có mặt của kẽm và phốt pho cũng giúp hệ xương có đủ dinh dưỡng để hình thành và phát triển tốt hơn.

Bổ sung đủ Canxi là việc rất cần thiết trong giai đoạn phát triển của con. Việc bổ sung quá mức hàm lượng Canxi cần thiết có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực cho con. Do đó, khi sử dụng Celia Expert 3, bố mẹ cần cân nhắc đến hàm lượng Canxi có trong sản phẩm này.

sua-tang-chieu-cao-Celia-Expert-3
Celia Expert 3 có giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

Sữa tăng chiều cao dạng bột Nuvita Grow

Nuvita Grow là sữa tăng chiều cao của tập đoàn Nutifood Việt Nam, đây là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Công thức của dòng sữa này có tên là “Tall Plus”. Đây là công thức độc quyền hỗ trợ trẻ em Việt đạt được chiều cao tối đa. Các thành phần tạo nên công thức Tall Plus bao gồm: Nano Canxi, Sắt, Lysin, Kẽm, DHA, FOS/Inulin, Taurin, Cholin và các loại vitamin (A, D3, E, C),…

Nhờ kết hợp vitamin A, D, E, kẽm và sắt, Nuvita Grow còn có chức năng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Ngoài ra, sự có mặt của FOS/Inulin trong thành phần còn giúp đường ruột hấp thụ tối đa các dưỡng chất. Nhờ đó, Canxi được hấp thụ vào xương dễ dàng.

sua-tang-chieu-cao-Vitagrow
Nuvita Grow được chia làm 2 loại: 1 và 3. Trong đó, Nuvita Grow 1 dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi và Nuvita Grow 3 dành cho trẻ trên 3 tuổi.

Sữa tăng chiều cao dạng bột Vitagrow

Cũng giống như Frisolac Gold, sữa Vitagrow được phân chia thành nhiều loại tương ứng với độ tuổi của con. Trong đó, Vitagrow 1 dành cho bé 0 – 6 tháng tuổi; Vitagrow 2 dành cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi; Vitagrow 3 dành cho bé từ 1 – 3 tuổi và Vitagrow 4 dành cho bé từ 3 tuổi trở lên.

Vitagrow được xem là sản phẩm thực hiện tốt nhiệm vụ “nâng cao tầm vóc cho trẻ”. Bởi lẽ, thành phần của dòng sữa tăng chiều cao này được đánh giá là tối ưu với sự có mặt của Canxi (100% Canxi từ sữa), MK7 (20 mcg/100g) và vitamin D.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong những năm đầu đời, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của con. Vì vậy, dù có nhiều thành phần bổ dưỡng tới đâu, Vitagrow hay Frisolac Gold, Nuvita Grow cũng không thể giúp con phát triển tốt như sữa mẹ được. Mặt khác, sự có mặt của MK7 trong Vitagrow cũng đáng để ba mẹ phải lưu ý. Vì đây là thành phần có ảnh hưởng đến quá trình đông máu của con.

Sữa tăng chiều cao Hikid Hàn Quốc

Giá bán: 500.000 – 760.000 đồng/hộp tùy loại.

Ưu điểm: Sữa đã tách béo nên không gây tăng cân ở trẻ.

Nhược điểm: Giá thành cao trên thị trường.

Cách sử dụng: Phù hợp với trẻ 1 – 9 tuổi, tỷ lệ pha 45g với 30ml nước.

Đây là loại sữa tách béo tăng chiều cao tốt nhất và an toàn nhất thị trường hiện nay mà bạn có thể chọn lựa.

Sữa tăng chiều cao Asumiru Nhật Bản

Giá bán: 900.000 – 990.000 đồng/túi 180g

Ưu điểm:

 • Thành phần sữa giúp cải thiện thể chất, tăng cường cơ bắp, phát triển chiều cao, nâng cao sức đề kháng. 
 • Sữa không gây nóng, không gây táo bón.

Nhược điểm: Sữa có thành phần MK7 do đó, những trẻ đang điều trị bệnh đông máu không nên sử dụng vì có thể gây ra phản ứng phụ.

Cách sử dụng:

 • Phù hợp với trẻ 3 – 16 tuổi.
 • Pha 6g (tương ứng 2 thìa) bột sữa với 30ml nước ấm.
 • Pha 6g (tương ứng 2 thìa) bột với 100ml sữa ấm hoặc lạnh tùy thích, lắc đầu và uống ngay.

Sữa tăng chiều cao Aptamil Úc

Giá bán: 780.000 – 820.000 đồng/hộp 900g

Ưu điểm: 

 • Thành phần sữa chứa chuỗi acid béo LCP-s, canxi, sắt… tốt cho phát triển chiều cao.
 • Hạn chế tình trạng táo bón khi uống sữa.

Nhược điểm: 

 • Giá thành cao trên thị trường.
 • Không phù hợp với trẻ bị dị ứng sữa bò.

Cách sử dụng:

 • Lựa chọn đúng loại sữa phù hợp với độ tuổi: Aptamil Profutura 1 (dưới 6 tháng tuổi), Aptamil Profutura 2 (6 – 12 tháng tuổi), Aptamil Profutura 3 (1 – 2 tuổi), Aptamil Profutura 4 (trên 2 tuổi).
 • Pha 1 muỗng bột sữa với 50ml nước ấm.
 • Lưu ý dùng hết hộp trong 30 – 45 ngày sau khi mở hộp.
Aptamil Profutura của Úc là một loại sữa phổ biến trên thị trường
Aptamil Profutura của Úc là một loại sữa phổ biến trên thị trường.

Sữa tăng chiều cao Nutrient Kao cho trẻ

Giá bán: 350.000 đồng/hộp 700g.

Ưu điểm: Thành phần sữa có canxi, kẽm, vitamin D, lysine… giúp phát triển chiều cao, cải thiện hệ tiêu hóa. Nutrient Kao là một sản phẩm của Việt Nam nên dễ tìm mua.

Nhược điểm: Hàm lượng lysine trong sữa cũng có thể khiến trẻ ăn uống nhiều hơn gây tăng cân. Trẻ em suy dinh dưỡng có thể sử dụng, còn với trẻ cần tăng chiều cao thì chưa thật sự tối ưu.

Cách sử dụng: 

 • Dành cho trẻ 1 – 6 tuổi. 
 • 1 muỗng bột pha cùng 55ml nước ấm.
 • Uống 2 – 3 ly mỗi ngày.

Sữa tăng chiều cao Milo Úc 

Giá bán: 330.000 đồng/hộp 1kg.

Ưu điểm: 

 • Công thức thành phần bao gồm các chất như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B2, B3, B6, B12, C, D… là những chất có tác dụng thúc đẩy chiều cao phát triển.
 • Hương vị thơm ngon, vị sô cô la đặc trưng nên được nhiều trẻ em yêu thích.
 • Sữa tách béo tăng chiều cao 100%.

Nhược điểm: Ngoài tăng chiều cao, sữa milo Úc còn giúp trẻ tăng cân nên nếu uống nhiều thì những trẻ đang có cân nặng bình thường có thể dẫn tới thừa cân.

Cách sử dụng: 

 • Phù hợp với trẻ trên 2 tuổi.
 • Pha 3 thìa với 200ml nước nóng.
 • Nên uống khi còn nóng để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng.

Sữa tăng chiều cao A2 tách béo bổ sung canxi của Úc

Giá bán: 330.000 đồng/túi 1kg.

Ưu điểm: Sữa giúp bổ sung một hàm lượng canxi, vitamin D để nuôi dưỡng xương.

Nhược điểm: 

 • Sữa A2 giữ lại lượng kem béo ban đầu nên dễ gây tăng cân nhanh.
 • Một số trẻ dị ứng sữa bò không nên sử dụng A2 để tránh gây phản ứng phụ.

Cách sử dụng: Sữa A2 sử dụng cho trẻ 2 tuổi trở lên, pha 35g bột sữa với 250ml nước ấm.

Sữa tăng chiều cao Abbott Grow Gold

Giá bán: 380.000 đồng/hộp 800g

Ưu điểm: 

 • Hỗn hợp chất béo có nguồn gốc thực vật an toàn cho bé.
 • Tỷ lệ canxi và vitamin D cao giúp nuôi dưỡng xương hiệu quả.
 • Thành phần dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa.

Nhược điểm: Lượng đạm trong sữa Abbott Grow Gold khá cao, có khả năng gây ra táo bón, đặc biệt đối với trẻ có hệ tiêu hóa kém. Sữa nhập khẩu nên giá thành khá cao trên thị trường sữa cho trẻ em.

Cách sử dụng: Phù hợp với trẻ từ 1 – 2 tuổi trở lên. Mẹ pha sữa với tỷ lệ 1 thìa gạt bột ứng với 60ml nước ấm.

Sữa Abbott Grow Gold giúp phát triển chiều cao và trí não
Sữa Abbott Grow Gold giúp phát triển chiều cao và trí não.

Bột Canxi cá tuyết Nhật 

Giá bán: 175.000 – 220.000 đồng/túi 140g

Ưu điểm: Bổ sung một lượng lớn canxi cho xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em đang tuổi phát triển.

Nhược điểm: Rất ít vitamin D, K, sắt… có trong sản phẩm này khiến việc hấp thu canxi khó tối ưu, dễ gây ra dư thừa hoặc đào thải canxi nhanh.

Cách sử dụng: Mẹ pha 10g bột với 150ml nước ấm, hoặc nếu con không hợp tác do mùi vị thì mẹ có thể trộn cùng soup, canh, cháo… trong bữa ăn hằng ngày của con.

Sữa tăng chiều cao Anlene

Giá bán: 335.000 đồng/hộp 800g

Ưu điểm: 

 • Bổ sung canxi, magie cho xương phát triển, duy trì mật độ và sức khỏe xương.
 • Có tác dụng cải thiện giấc ngủ.
 • Sữa ít béo nên hạn chế việc tăng cân.

Nhược điểm: Vị sữa khá ngọt nên không phải sản phẩm được yêu thích của nhiều người.

Cách sử dụng: Sữa dành cho những người trên 18 tuổi, do đó những bạn 18 – 20 tuổi có thể tranh thủ thời gian cuối của quá trình tăng chiều cao để cải thiện vóc dáng.

Sữa tăng chiều cao Devondale 

Giá bán: 230.000 – 250.000 đồng/túi 1kg

Ưu điểm: 

 • Hàm lượng canxi cao, cùng với đó là vitamin C, D, acid amin giúp hấp thụ canxi tốt.
 • Sữa ít béo nên khó gây tăng cân.

Nhược điểm: Sữa Devondale khó tìm trên thị trường.

Cách sử dụng: Sữa được khuyên dùng với trẻ trên 2 tuổi, mẹ pha 35g bột sữa vào khoảng 200 – 250ml nước ấm.

Sữa tăng chiều cao Fami bổ sung canxi

Giá bán: 150.000 – 180.000 đồng/thùng 36 hộp

Ưu điểm: 

 • Là sản phẩm sữa của Việt Nam nên dễ mua.
 • Phần lớn thành phần là đậu nành chọn lọc, mang đến một hàm lượng dinh dưỡng an lành.
 • Sửa hạt giúp tăng chiều cao cực kỳ tốt sức khỏe.

Nhược điểm: Vì thành phần chủ yếu có nguồn gốc thiên nhiên nên tác dụng tăng chiều cao chậm.

Cách sử dụng: Trẻ em trên 2 tuổi có thể uống sữa đậu nành Fami để góp phần bổ sung dinh dưỡng bên cạnh bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, sản phẩm không thích hợp với những trẻ bị dị ứng đậu nành.

Sữa đậu nành fami có nguồn gốc thành phần thiên nhiên
Sữa đậu nành fami có nguồn gốc thành phần thiên nhiên.

Sữa là một trong những sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng được nhiều cha mẹ sử dụng cho con yêu. Tuy nhiên, sữa không phải là giải pháp tối ưu để tăng chiều cao hiệu quả. Phụ huynh chỉ thêm cho con uống sữa với hàm lượng vừa phải. Thay vào đó hãy đầu tư vào bữa ăn hằng ngày, cho con tập luyện thường xuyên, ngủ đủ giấc và chọn một phương pháp bổ sung chất khác toàn diện hơn.

Sữa giúp con có đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện về trí tuệ cũng như tầm vóc. Tuy nhiên, bố mẹ nên chú ý đến hàm lượng Canxi khuyến nghị mỗi ngày để cho con uống sữa tăng chiều cao đúng cách. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con sử dụng Thực phẩm chức năng nhằm bổ sung chất dinh dưỡng. Đồng thời, tăng cường vận động cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý để con sớm đạt được chiều cao lý tưởng.

Pass: 1234567

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  icon-tuvan
  TƯ VẤN
  TĂNG CHIỀU CAO